Cảnh báo toàn cầu về âm mưu tấn công máy ATM

Cảnh báo toàn cầu về âm mưu tấn công máy ATM
Cảnh báo toàn cầu về âm mưu tấn công máy ATM. Những vụ tấn công tương tự đã xảy ra từ lâu, và khiến các ngân hàng mất những khoản tiền khổng lồ.
Cảnh báo toàn cầu về âm mưu tấn công máy ATM. Krebs On Security, một trang blog về an ninh nổi tiếng vừa cảnh báo về “ATM cash-out,” một cách hack nhằm vào máy ATM trên toàn thế giới. Nó cho phép tin tặc có thể tấn công vào ngân hàng hay các nhà cung cấp dịch vụ thẻ và sử dụng những thông tin bị đánh cắp để rút một lượng tiền lớn từ bất kỳ máy ATM nào trên phạm vi toàn cầu.

Thông tin này đưa dẫn chứng từ một cảnh báo mà FBI âm thầm chia sẻ với các ngân hàng ngày thứ 6 vừa qua. Cảnh báo đó nói rằng “FBI đã nhận được những báo cáo cho thấy tội phạm tin học đang âm mưu thực hiện một vụ ATM cash-out trên phạm vi toàn cầu trong vài ngày tới, có thể liên quan đến việc một nhà cung cấp dịch vụ thẻ bị đột nhập,” Krebs On Security cho biết.

Cảnh báo toàn cầu về âm mưu tấn công máy atm

FBI không bình luận thêm về cách tấn công này, nhưng xác nhận họ có chia sẻ thông tin với các ngân hàng lớn. “FBI định kỳ đưa ra lời khuyên cho các ngành về những hiểm họa an ninh mạng mà chúng tôi thấy được trong quá trình điều tra,” một người phát ngôn của FBI cho biết. “Dữ liệu này được cung cấp nhằm giúp các nhà quản trị hệ thống chống lại những hành vi tội phạm tin học.”

Nếu bạn còn nhớ, hồi tháng 5 vừa qua FBI cũng từng nhắc nhở công chúng rằng cần phải reset một số modem internet nhằm giảm thiểu tác hại của một loại malware đang hoành hành trên phạm vi toàn cầu.
Những vụ hacker tấn công ngân hàng để đánh cắp tiền thật ra không hiếm. Ngân hàng quốc gia Blacksburg (Mỹ) mất 2,4 triệu USD trong năm 2016 và 2017. Một vụ khác xảy ra tại Thái Lan hồi năm 2016 khiến Ngân hàng Tiết kiệm chính phủ mất 360.000 USD.

Lời khuyên của FBI cho dân mạng toàn cầu: hãy reset modem và router internet ngay bây giờ

>>> Cá tính mạnh mẽ cùng thời trang Ví da nam hàng hiệu cho chàng cực ngầu, hãy nhanh chóng bổ sung vào bộ sưu tập thời trang của mình. 
Nón nam hàng hiệu