Cậu bé 11 tuổi Hack kết quả bầu cử Mỹ trong 10 phút!

Cậu bé 11 tuổi Hack kết quả bầu cử Mỹ trong 10 phút!
Cậu bé 11 tuổi Hack kết quả bầu cử Mỹ trong 10 phút!. Cậu bé đã thay đổi kết quả bầu cử thật được đăng trên trang web chỉ sau 10 phút xâm nhập. Hàng chục đứa trẻ khác cũng làm được điều tương tự!
Cậu bé 11 tuổi Hack kết quả bầu cử Mỹ trong 10 phút!. Bạn có nhớ Kul.vn từng đưa tin về cuộc thi hack trang web kết quả bầu cử Mỹ được tổ chức cho trẻ em không? Bây giờ chúng ta đã có kết quả: trang web đó quá dễ hack, đến mức người chiến thắng là một cậu nhóc 11 tuổi đến từ Austin, Texas.

Với tổng cộng 47 cậu nhóc tuổi từ 8 đến 16 tuổi tham dự vào cuộc thi, 89% thí sinh dễ dàng vượt qua hàng rào an ninh của website đăng tải kết quả bầu cử của bang Florida, Mỹ. Trong số đó, Emmet Brewer - cậu bé giành chiến thắng trong cuộc thi này chỉ mất 10 phút để phá vỡ hàng rào bảo vệ trang web và chiếm quyền điều khiển nó, rồi thay đổi kết quả được công bố một cách dễ dàng.

Cậu bé 11 tuổi hack kết quả bầu cử mỹ trong 10 phút

Một số thí sinh tham gia cuộc thi.

Dù trang web này chỉ là bản sao của trang web thật, nó cho thấy một vấn đề an ninh nghiêm trọng mà người ta bỏ qua lâu nay. “Thật ra hơi đáng sợ,” Emmet nói. “Người ta có thể dễ dàng hack vào những trang web như thế này và có thể làm những điều có hại hơn nhiều lên chúng.”

Một số nhân vật cấp cao của những công ty an ninh mạng lớn có mặt tại sự kiện cũng bày tỏ sự lo ngại. Giám đốc kỹ thuật Hugh Thompson của Symantec nói rằng rủi ro là có thật, ngay cả khi vấn đề không xuất hiện trong những cuộc bầu cử quan trọng nhất.

Trong khi đó, Microsoft nói rằng họ đã phát hiện bằng chứng của hacker Nga can thiệp vào ba chiến dịch vận động tranh cử khác nhau trong mùa bầu cử 2018 tại Mỹ, và tìm thấy dấu vết của GRU, đơn vị tình báo quân sự của Nga trong những bằng chứng này.

Một thiết bị giá 'bèo' đã giúp 85.000 nhân viên Google không bị hacker viếng thăm trong hơn một năm qua

>>>> Những mấu Túi xách nam hàng hiệu độc đáo cùng Thắc lưng nam hàng hiệu cho chàng phong cách hơn bao giờ hết