Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới
Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới. Bitcoin càng ngày càng phá bỏ những kỷ lục về giá trị của một đồng tiền ảo do mình tự thiết lập nên.
Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới

Vào hôm 30/8, thế giới đã có một phen choáng váng khi đồng Bitcoin đã tăng giá trị lên mức 4.703 USD. Thậm chí theo bà Sheba Jafari - trưởng bộ phận chiến lược công nghệ tại Goldman Sachs - thì giá trị của đồng tiền này đã gần như chạm đỉnh và sẽ không bao giờ vượt mốc 4.827 USD.
Tuy nhiên vào ngày 2/9, thế giới một lần nữa phải bất ngờ khi đồng tiền này đã chính thức thiết lập kỷ lục mới với giá trị lên đến 4.837 USD.
Đây là một điều vượt ngoài dự đoán của nhất nhiều chuyên gia, đặc biệt là khi Bitcoin đã bị chia ra thêm một đồng tiền mới là Bitcoin Cash, vào ngày 1/8.
Chỉ tính từ ngày đó đến nay, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng giá lên đến gần 74%, trong khi đó Bitcoin Cash cũng có mức tăng trưởng thần kì khi nhảy từ 300 USD lên 600 USD.
Tính xa hơn, trong vòng 1 năm tính từ đầu 2016 đến 2017, đồng tiền ảo này đã tăng trưởng lên đến 390%
Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới
>>> Xem thêm:
Những địa điểm quần jean nam giá sỉ tphcm uy tín, xưởng may quần jean giá rẻ cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ tphcm phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Tháng 8 cũng diễn ra một sự kiện đáng nhớ đối với đồng Bitcoin, khi các nhà phát triển đã giới thiệu một phần mềm mới với tên gọi Segregated Witness - viết tắt là SegWit - được cho là "một giải pháp thông minh để tăng lưu lượng giao dịch tiền ảo".
Nói về sự xuất hiện của SegWit, Arthur Hayes - CEO của BitMEX, một công ty trao đổi phái sinh Bitcoin - cho rằng: "Với việc ứng dụng SegWit, tôi tin là không lâu nữa Bitcoin sẽ chạm mốc 5000 USD và còn tiến xa hơn nữa. "
Cuộc sống của những "thợ mỏ" tại mỏ đào bitcoin lớn nhất thế giới, mỗi ngày kiếm hơn 6 tỷ trả tiền điện gần 900 triệu