Vệ tinh cung cấp internet có thể xuất hiện do Facebook cung cấp

Vệ tinh cung cấp internet có thể xuất hiện do Facebook cung cấp
Vệ tinh cung cấp internet có thể xuất hiện do Facebook cung cấp. Facebook tin rằng khi sử dụng internet do họ cung cấp, người dùng sẽ có khả năng tham gia vào MXH Facebook cao hơn.
Vệ tinh cung cấp internet có thể xuất hiện do Facebook cung cấp. Sau khi quyết định dẹp dự án dùng drone để cung cấp internet, Facebook đang chuyển hướng sang việc xây dựng một vệ tinh phát internet riêng của mình, tương tự như dự án mà Elon Musk đang thực hiện.

Theo thông tin được Facebook cung cấp, họ đang phát triển một vệ tinh có khả năng “cung cấp băng thông rộng cho các khu vực chưa có và chưa có đủ internet trên khắp thế giới” với một công ty mới có tên gọi PointView Tech LLC. Vệ tinh này sẽ được gọi là Athena, tên của nữ chiến thần trong thần thoại Hy Lạp.

Theo một báo cáo về internet băng thông rộng được đưa ra vào tháng 9/2017, hơn một nửa diện tích Trái đất vẫn chưa được phủ sóng internet, và cách duy nhất để làm điều đó là dùng các vệ tinh ở quỹ đạo thấp (khoảng 160 đến 2000 km). Đây đang là một thị trường mà nhiều công ty khác nhau đang tìm cách khai thác, bao gồm cả Google, SpaceX. Trong số đó, SpaceX có vẻ đang dẫn đầu khi đã phóng vệ tinh internet đầu tiên lên quỹ đạo hồi tháng 2.

Vệ tinh cung cấp internet có thể xuất hiện do facebook cung cấp

Các vệ tinh internet có khả năng phủ sóng toàn cầu.
Về phía Facebook, họ nói rằng mình chưa có gì để chia sẻ về dự án mới này, nhưng họ tin tưởng rằng công nghệ vệ tinh sẽ là thứ khơi mào cho cơ sở hạ tầng băng thông rộng thế hệ kế tiếp, giúp đưa internet đến với vùng sâu, vùng xa.

Điều này có lợi gì cho Facebook? Việc là nhà cung cấp dịch vụ internet cho những thị trường mới chưa ai khai phá trên khắp toàn cầu chắc chắn sẽ nâng cao khả năng những người dùng internet đó trở thành thành viên của các MXH mà Facebook đang nắm giữ, từ đó mở rộng tầm phủ sống của ác MXH và nâng cao doanh số của đế quốc quảng cáo này.

Xâm nhập vào công ty quản lý nội dung cho Facebook, phóng viên Anh chỉ trích MXH 'ngó lơ' những nội dung sai trái

>>>> Những mấu  ví da độc đáo cùng thắt lưng  cho chàng phong cách hơn bao giờ hết