Thông tin “Facebook muốn biết thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng” có thật?

Thông tin “Facebook muốn biết thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng” có thật?
Họ đang liên lạc với các ngân hàng lớn tại Mỹ nhằm thuyết phục các ngân hàng này trao thông tin tài chính của khách hàng cho mình.
Thông tin Facebook muốn biết thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng có thật?. Facebook đang đề nghị các ngân hàng chia sẻ dữ liệu của khách hàng với mình. Những gì họ muốn biết bao gồm giao dịch thẻ, thói quen mua sắm, số tiền trong tài khoản, theo thông tin từ tờ Wall Street Journal.

Theo tờ Wall Street Journal, Facebook muốn cung cấp quảng cáo cho những dịch vụ tài chính đến người dùng của mình. Trong khi đó, Facebook bác bỏ thông tin này và nói rằng mình chỉ muốn tìm kiếm sự hợp tác với các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng để đem lại dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua chatbot trong Messenger, hoặc giúp người dùng quản lý tài khoản trong ứng dụng Facebook.

Những tính năng tương tự đã tồn tại trong Messenger với người dùng có tài khoản American Express, Mastercard và Pay Pal, nhưng Facebook muốn mở rộng hợp tác với các ngân hàng truyền thống. Đây là một phần trong nỗ lực giữ chân người dùng trong các ứng dụng của Facebook lâu hơn, được đưa ra sau khi MXH này đưa ra báo cáo tài chính thể hiện mức tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2011 đến nay.

Thông tin facebook muốn biết thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng có thật
Một nguồn tin giấu tên nói rằng Facebook đang xem xét một tính năng cho người dùng Messenger biết số tiền mình có trong tài khoản, và báo động khi có dấu hiệu bị lừa đảo. “Người ta có thể theo dõi giao dịch của mình, như số tiền còn, hóa đơn, cập nhật khi chuyển hàng,” Facebook cho biết.
Tuy nhiên ngay cả khi thực sự Facebook có mục đích tốt và chỉ muốn giữ chân người dùng trong ứng dụng lâu hơn, chưa chắc người dùng đã dám giao phó thông tin tài chính của mình cho Facebook.
Gần đây, có quá nhiều scandal về dữ liệu người dùng bị tiết lộ, trong đó Facebook “nổi” nhất với Cambridge Analytica. Những thông tin tài chính này thậm chí còn nhạy cảm hơn thông tin cá nhân, và các ngân hàng được Facebook liên lạc đều bày tỏ sự lo ngại về an ninh. Một ngân hàng còn chấm dứt bàn bạc với Facebook bởi các quan ngại về quyền riêng tư của khách hàng.
Tuy nhiên Facebook không phải là công ty duy nhất đang muốn sở hữu thông tin tài chính của khách hàng. Google và Amazon cũng đang đòi các ngân hàng cung cấp dữ liệu của khách hàng để bổ sung dịch vụ mới cho các trợ lý ảo Google Assistant và Amazon Alexa. Sự khác biệt ở đây là người ta tin tưởng vào Amazon và Google hơn hẳn Facebook.
Thông tin facebook muốn biết thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng có thật

Mức độ tin tưởng của người dùng: phần đỏ và hồng càng lớn thể hiện dịch vụ đó càng không được tin tưởng.

Thật ra, ngay cả trước khi scandal Cambridge Analytica diễn ra, đại đa số người dùng cũng không tin tưởng vào Facebook. Trong một cuộc thăm dò ý kiến được The Verge thực hiện cuối năm ngoái, người ta xem các MXH như Twitter, Facebook là cực kỳ không đáng tin, trong khi Amazon được tin tưởng gần bằng với ngân hàng, nơi người ta gửi gắm công sức lao động của họ.

Facebook bắt đầu thử nghiệm nội bộ tính năng hẹn hò, chưa rõ thời điểm tung ra

>>>> Những mấu Túi xách nam hàng hiệu độc đáo cùng Thắc lưng nam hàng hiệu cho chàng phong cách hơn bao giờ hết