Android 9.0 Pie đã được Google đã tung ra

Android 9.0 Pie đã được Google đã tung ra
Android 9.0 Pie đã được Google đã tung ra. Bạn có thể cập nhật Android 9.0 Pie cho một số smartphone ngay bây giờ.
Android 9.0 Pie đã được Google đã tung ra. Hệ điều hành Android P của Google nay đã có mặt trên các smartphone Pixel. Tên gọi của nó cũng đã được công bố: Android Pie, và người dùng các model Pixel có thể tải nó về máy ngay từ lúc này.

Trong khi đó, những người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Android Beta sẽ có thể dùng thử Android 9.0 Pie vào “cuối quý 3 năm nay,” theo lời Google. Tuy nhiên, hiện tại chương trình này chỉ dành cho người dùng sử dụng điện thoại được sản xuất bởi Sony, HMD Global (Nokia), Oppo, Vivo, OnePlus, Essential và Xiaomi. Google cho biết họ đang làm việc với các đối tác khác để tung Android 9.0 Pie lên nhiều smartphone khác trong năm nay, dù họ không cho biết thời gian cụ thể.


Android đang là hệ điều hành thống trị thị trường smartphone hiện tại – cứ 10 smartphone được bán ra trên toàn cầu, có 9 chạy Android. Phiên bản Android 9.0 Pie chủ yếu tập trung vào những cải thiện “sau màn,” nhằm giúp máy chạy nhanh hơn trong khi vẫn tiết kiệm pin.
Một trong những thay đổi đáng chú ý là các công cụ AI có khả năng đoán những ứng dụng bạn sắp cần và nạp các “slice” (lát cắt) để cho bạn thông tin cần dùng hoặc nút cần bấm, mà không cần phải mở ứng dụng hoặc bật trang web cần thiết. Một ví dụ: khi bạn cần đón xe ở Mỹ, chỉ cần nhập “Lyft” (tên dịch vụ chia sẻ xe tương tự Grab) vào ô tìm kiếm, một nút bấm cho phép bạn đặt xe mà không cần mở ứng dụng Lyft.
Android 90 pie đã được google đã tung ra

Android 9.0 Pie cho phép bạn giảm lượng pin của những ứng dụng ít dùng.

Ngoài ra, Android 9.0 P cũng hoàn toàn hỗ trợ tai thỏ, xu thế được khởi đầu bởi Essential nhưng chỉ thực sự phổ biến vì iPhone X. Điều này không có nghĩa là smartphone Android tương lai sẽ đều có tai thỏ, mà nó chỉ giúp các nhà phát triển tạo nên ứng dụng chạy tốt hơn trên các điện thoại tai thỏ mà thôi.

>>> Cùng xem nhưng mẫu Quần Jogger nam hàng hiệu giúp chàng ấm áp nhưng vẫn quyến rũ:
Quần tây nam hàng hiệu