Thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng giấy vệ sinh

Thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng giấy vệ sinh
Thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng giấy vệ sinh. Thói quen dùng giấy vệ sinh vô tội vạ hay đặt lên bồn cầu không chỉ vô ích mà còn khiến bạn gặp nguy hiểm hơn.
Thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng giấy vệ sinh

Chất lượng không tốt của giấy vệ sinh và thói quen sử dụng không đúng cách dễ trở thành tác nhân gây nên viêm nhiễm.

Sử dụng giấy không hợp vệ sinh

Dùng giấy không hợp vệ sinh sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Giấy vệ sinh được tái chế kém chất lượng dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa. Các nghiên cứu chỉ ra rằng rất nhiều loại giấy vệ sinh được sản xuất bằng cách tận dụng lại giấy cũ để tiết kiệm và hạ giá thành sản phẩm, do đó dù không tẩy trắng nhiều bằng các loại giấy khác nhưng trong bản thân nó đã tích lũy chất policlobiphenyl.
Thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng giấy vệ sinh
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Đặc biệt, các loại giấy tái chế vốn đã có sẵn một hàm lượng lớn vi khuẩn có nguy cơ tiềm ẩn gây độc rất cao. Nếu sử dụng sản phẩm này nhiều lần có thể đưa các nấm khuẩn vào bên trong cơ thể và gây viêm nhiễm.
Tích trữ giấy trong túi để dùng dần
Tờ Sức khỏe và Đời sống cho biết, một số chị em có thói quen trữ sẵn giấy vệ sinh trong túi để dùng dần. Tuy nhiên, việc để giấy ở bên ngoài không khí quá lâu như vậy có thể bổ sung thêm vi khuẩn cho giấy.
Hơn nữa, giấy vệ sinh khi được để trong túi sẽ tiếp xúc với cá đồ vật như tiền mặt, chìa khóa, điện thoại - là những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt.
Dùng giấy vệ sinh lau chùi cơ thể quá mức
Đôi khi, bạn cho rằng lau chùi hậu môn sau khi đi tiêu nhiều lần mới là sạch sẽ. Tuy nhiên, với trường hợp này, bạn nên dùng công thức “ít mà nhiều”. Chỉ cần dùng giấy vệ sinh lau chùi 2 lần là đủ.
Giấy vệ sinh chưa chắc đảm bảo được chất lượng vệ sinh, nó là vật tiếp xúc trực tiếp và kích thích vùng da quanh hậu môn. Nếu bạn lau chùi nhiều lần, các thành phần tạo mùi trên giấy có thể gây kích ứng trên da.
Thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng giấy vệ sinh
Dùng thay cho giấy ăn
Theo nhiều chuyên gia về vệ sinh y tế, việc dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn là một thói quen sai lầm của nhiều người.
Bởi hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất lạm dụng xút và tẩy javel khiến giấy tồn dư nhiều hóa chất độc hại.
Khi con người tiếp xúc với loại giấy ăn nhiễm độc này thì vi khuẩn, tạp chất, hóa chất độc hại đi vào cơ thể người, gây hại sức khỏe; tiếp xúc lâu có thể mắc các loại bệnh về hệ hô hấp, bệnh về da và mắt.
Mặt khác, trong quá trình sản xuất, tay chân của công nhân không được vệ sinh sạch sẽ và ở môi trường quá ô nhiễm sẽ là một ổ vi khuẩn.
Từ đó, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào giấy ăn khi chúng được sản xuất xong như các loại vi khuẩn cầu trùng, ecoli...
Dùng giấy vệ sinh khi đi tiểu 
Đa số chị em phụ nữ mình khi đi tiểu hay dùng giấy vệ sinh để thấm hay lau khô khi mới đi vệ sinh xong, và đây chính là một trong những nguyên nhân nhiều nhất dẫn đến các bệnh phụ khoa viêm nhiễm ở chị em phụ nữ.
Dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn
Hiện nay các quán ăn lề đường hay vỉa hè đều sử dụng các loại cuộn giấy vệ sinh tái chế rẻ tiền và nhiều bụi hay bột giấy để làm giấy ăn cho khách, nên khi chúng ta sử dụng giấy vệ sinh này để lau chén đũa và chùi miệng sau khi ăn sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các bệnh về da, mắt , hô hấp, bệnh đường miệng và bệnh tiêu hoá cực kỳ nguy hiểm, các chị em nhà mình chú ý nhé.
Trường hợp mún đũa chén sạch trước khi ăn các mẹ ăn ít chanh vào sẽ tốt hơn nhiều là cách sử dụng giấy vệ sinh để lau đó nhé.
Thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng giấy vệ sinh
Dùng giấy vệ sinh lau mình không đúng hướng
Nhiều phụ nữ thực hiện thao tác “lau từ sau ra trước” hàng ngày. Sai lầm này đã khiến những vi khuẩn bám trên giấy vệ sinh di chuyển từ trực tràng vào niệu đạo gây viêm nhiễm đường tiết niệu.
Do đó, bạn nên thực hiện thao tác dùng giấy vệ sinh từ trước kéo dần về phía hậu môn rồi vứt bỏ. Không sử dụng giấy 2 lần gây mất vệ sinh, lây truyền vi khuẩn cho niệu đạo.