Intel lại choảng nhau với AMD để giành tiền game thủ

Intel lại choảng nhau với AMD để giành tiền game thủ
Intel lại choảng nhau với AMD để giành tiền game thủ. Đây có lẽ là cuộc chiến lần thứ 9 của đôi bên, dựa trên số hiệu của các "quân đoàn" tham chiến.
Intel lại choảng nhau với AMD để giành tiền game thủ

Trong lòng game thủ thế giới, Intel là “vua không ngai” của thế giới PC trong những năm qua, nhưng AMD chưa từng có ý định rời bỏ cuộc “đảo chính” của mình. Với Ryzen, AMD đã đem đến cho người chơi hiệu năng tương đương Intel với chi phí thấp hơn, và Ryzen 9 cùng chipset X399 sắp ra mắt hứa hẹn sẽ còn mạnh hơn nữa.
Intel lại choảng nhau với amd để giành tiền game thủ
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Nhưng Intel cũng không muốn “giơ đầu chịu báng”. Nhà vua muốn bảo vệ vị trí của mình trong lòng game thủ, và vì thế họ sắp tung ra những quả bom tấn Core i9 Skylake-X và Core i7 Kaby Lake-X trên nền socket mới LGA 2066 / X299. Điều này hứa hẹn một trận chiến hoành tráng để giành giật túi tiền của game thủ trong tương lai.
Hiện tại, đã có một số thông tin cụ thể về sức mạnh của các CPU mới này được tung ra, và rất có thể chúng sẽ xuất hiện tại triển lãm Computex, Đài Loan trong tháng 6 tới.
Ryzen 9 và X399
Xưa nay khi nghĩ đến AMD, game thủ sẽ nghĩ ngay đến “giá rẻ”. AMD không muốn đây là ấn tượng duy nhất mà gamer có về mình, dù quả thật đây là điều tốt khi Ryzen 5 1600 và Ryzen 7 1700 có giá chỉ bằng một nửa i7-6800K và i7-6900k nhưng hiệu năng gần như tương đương.
Intel lại choảng nhau với amd để giành tiền game thủ Crysis 3 gắn liền với thương hiệu AMD.
Vì thế, AMD quyết định “chơi tới bến” với dòng Ryzen 9. Theo thông tin ban đầu, CPU Ryzen 9 sẽ có… 16 nhân, 32 luồng xử lý và 4094 chân. Dù chúng không thay đổi gì nhiều về hiệu năng xử lý đơn nhân, nhưng những game thủ thích vừa chơi game, nghe nhạc, streaming và làm nhiều thứ linh tinh khác sẽ thích dòng CPU mới này.
Intel lại choảng nhau với amd để giành tiền game thủ AMD có chương trình Gaming Evolved để thu hút game thủ.
Hiện tại, không nhiều game có thể sử dụng nhiều hơn 4 nhân / 4 luồng xử lý, và điều này có thể sẽ không thay đổi trong tương lai.
Core i9/i7 mới và X299
Intel vẫn trung thành với đường lối của mình, dù có một vài thay đổi nhỏ. Core i9 (tên chưa chính thức) dùng kiến trúc mới có thể tăng hiệu năng thêm 20% so với Haswell/Broadwell cũ, và tăng thêm dung lượng bộ nhớ đệm cấp 2 (L2) lên gấp 4 lần, từ 256 kB lên 1024 kB.
Kích thước bộ nhớ đệm là thông số rất quan trọng để đo lường sức mạnh một CPU – bộ nhớ này càng lớn, nó càng chứa được nhiều dữ liệu mà CPU cần để xử lý khi cần thiết. Bằng cách tăng bộ nhớ, Intel sẽ “tăng lực” thêm 5-10% và giữ i9 chạy sát với tốc độ trên lý thuyết của nó hơn.
Intel lại choảng nhau với amd để giành tiền game thủ
Thêm vào đó, các CPU i9 và i7 mới cũng được trang bị tính năng Turbo Max để ép xung. Theo một số nguồn tin, core i7-7900X có xung nhịp 3,3 GHz có thể được ép xung lên đến 4,5 GHz nhờ Turbo Max.
Game thủ được gì từ cuộc chiến?
Đối với game thủ, hai thông số quan trọng nhất hiện tại là khả năng xử lý đơn nhân và tôc độ xung nhịp. Intel giữ lợi thế ở cả hai chỉ số này, ít nhất là 10-15%, và vì thế bạn đừng trông đợi AMD có thể “lật kèo” với Ryzen 9 trước i9.
Intel lại choảng nhau với amd để giành tiền game thủ So sánh số khung hình/giây của card đồ họa GTX 1080Ti chạy với i7 và Ryzen 7.
Tuy nhiên nếu so sánh về khả năng đa nhiệm, AMD sẽ chiến thắng. Ryzen 5 4 nhân / 8 luồng có sức mạnh tương đương i7-7700k với giá rẻ hơn, còn phiên bản cao cấp hơn Ryzen 7-1700 mạnh hơn hẳn i7-7700 trong xử lý đa nhiệm với giá tương đương.
Cuộc chiến giữa các dòng CPU mới của Intel và AMD dự kiến sẽ chính thức bắt đầu tại triển lãm Computex diễn ra vào tháng 6 năm nay, khi cả hai bên tung ra những thông tin cụ thể về giá cả và ngày ra mắt của các sản phẩm của mình.
Các bạn đừng quên trở lại để có được những thông tin mới nhất về làng game nhé.