Phó chủ tịch Samsung lĩnh án 5 năm tù

Phó chủ tịch Samsung lĩnh án 5 năm tù
Phó chủ tịch Samsung lĩnh án 5 năm tù. Hôm nay, ông Lee Jae Yong - phó chủ tịch Samsung đã được tuyên bố mức án cho tội danh hối lộ, khai man là 5 năm tù.
Phó chủ tịch Samsung lĩnh án 5 năm tù

Lee Jae Yong là người thừa kế của Tập đoàn Samsung. Ông bị bắt giam vào ngày 17 tháng 2 năm 2017 và bắt đầu ra tòa từ đầu tháng 3 với các cáo buộc về hối lộ, khai man liên quan đến vụ bê bối khiến bà Park Geun Hye bị mất ghế tổng thống và hầu tòa.
Thẩm phán tòa Seoul cuối cùng cũng đã đưa ra lĩnh án 5 năm tù dành cho vị phó chủ tịch Samsung.
Ông Lee bị cáo buộc chi 43 tỷ won (gần 38 triệu USD) cho hai tổ chức phi lợi nhuận và một công ty của bà Choi Soon Sil - bạn thân của bà Park, để được chính phủ tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh.
Phó chủ tịch samsung lĩnh án 5 năm tù
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng may quần jean nam giá rẻ  .  Hãy đến với  xưởng sỉ quần jean  để có thể hợp tác về việc xưởng may quần jean nữ giá rẻ  giá ưu đãi nhất.

Ông Lee Jae Yong được đưa tới toà án vào ngày hôm nay. (Ảnh Reuters)
Bên cạnh đó, ông còn bị cáo buộc biển thủ và giấu tài sản ở nước ngoài. Do đó, các công tố viên đã đề nghị đưa ra mức án phạt 12 năm tù cho ông Lee.
Trước đó, trang Reuters cũng đã dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết rằng nếu bị tuyên có tội và chịu án tù, ông Lee vẫn sẽ bị giam tại nhà tù Uijeongbu nằm trên ngọn đồi ở phía Bắc Seoul, nơi từng giam giữ rất nhiều chính trị gia và lãnh đạo các tập đoàn tại Hàn Quốc.
Tại nhà tù, ông sẽ được ở phòng giam đặc biệt với đầy đủ tiện nghi như tivi, tủ quần áo,... và khả năng ông sẽ làm công việc chăm sóc vườn hoa nhà tù, công việc mà khá được nhiều tù giam ưa chuộng tại đây.
Ông Lee là lãnh đạo đầu tiên trong tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này bị truy tố về hình sự. Trùng hợp thay, tòa án xử ông Lee cũng là nơi mà cha ông, cựu chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-Hee cũng từng bị kết tội trốn thuế và các tội danh khác vào năm 2008 nhưng được cho hưởng án treo.
Theo nguồn tin của trang Reuters, ông sẽ kháng cáo lên tòa nếu bị buộc tội. Như vậy, nhiều khả năng trong vụ việc này, vụ án của ông Lee sẽ được chuyển tới Tòa Tối cao để ra phán quyết cuối cùng. Dự tính có thể là năm sau.
Hiện tại, Samsung vẫn chưa có kế hoạch nào cho việc thay thế ông Lee để điều hành công ty. Và một viễn cảnh xấu đang được vẽ ra tại tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.
Ông Nguyễn Tử Quảng: ​Samsung và Apple làm một chiếc smartphone như thế nào Bkav cũng có thể làm được