Những tính năng trong Android 9.0 Pie bạn đã thử

Những tính năng trong Android 9.0 Pie bạn đã thử
Những tính năng trong Android 9.0 Pie bạn đã thử. Dù là những cải tiến nhỏ, chúng đều có thể giúp trải nghiệm Android của bạn trở nên tuyệt vời hơn.
Những tính năng trong Android 9.0 Pie bạn đã thử. Google đã chính thức tung ra Android 9.0 Pie, bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới. Nó có vẻ ngoài mới, những tính năng điều khiển bằng cử chỉ, hỗ trợ AI, chăm sóc sức khỏe, vân vân và vân vân. Tuy nhiên, còn có rất nhiều điều tưởng như vặt vãnh trong Android 9 Pie mà bạn sẽ bỏ qua, nhưng lại vô cùng hữu dụng. Chúng bao gồm…

Loa Bluetooth

Android 9 Pie cho phép điện thoại kết nối với 5 thiết bị Bluetooth cùng lúc, và chuyển đổi một cách linh hoạt. Nếu có một cuộc gọi đến, Android P sẽ tự động chuyển cuộc gọi sang cho bất kỳ loa hay tai nghe nào có thể nghe/nói được, mà bạn không cần phải lựa chọn thủ công.

Hơn thế nữa, nó còn nhớ được mức độ âm lượng mà bạn thiết lập cho từng thiết bị Bluetooth. Bạn sẽ không còn gặp những tình huống điếc tai kiểu như lỡ tăng âm lượng của loa ngoài lên quá cao, và quên giảm bớt khi chuyển sang headphone nhét tai mới.

Thêm một nút bấm mới

Trong thanh điều hướng ở cạnh dưới, sẽ có một nút bấm mới chỉ hiện ra khi bạn cần. Nó cho phép bạn khóa/mở khóa việc chuyển chế độ màn hình đứng sang nằm ngang của ứng dụng bạn đang dùng, và chỉ ứng dụng đó.
Những tính năng trong android 90 pie bạn đã thử
Quản lý những thông báo
Có bao giờ bạn nghe tiếng “bíp bíp” của thông báo mới từ điện thoại trên bàn, nhưng bạn cầm máy lên và không thể biết được ứng dụng nào vừa thông báo chưa? Android P sẽ giúp bạn biết được ứng dụng nào vừa đưa ra thông báo và có thể chặn luôn ứng dụng đó một cách dễ dàng.
Những tính năng trong android 90 pie bạn đã thử
Hãy vào Settings -> Apps & Notification, chọn mục Notifications ở dưới. Nó sẽ cho bạn biết những ứng dụng nào vừa hiển thị thông báo. Bạn cũng có thể sắp xếp danh sách này theo “Most frequent” để biết ứng dụng nào làm phiền mình thường xuyên nhất và “khóa mõm” nó.
Android P cũng sẽ tự động đề nghị bạn vô hiệu hóa thông báo của những ứng dụng mà bạn thường xuyên dismiss (bỏ qua) bằng cách vuốt ngang.
Chế độ Lockdown
Bạn chỉ cần giữ nút nguồn trên Pixel, và một menu mới sẽ hiện ra chứa biểu tượng Lockdown. Khi bật tính năng này, máy sẽ tạm khóa, giấu hết mọi thông báo, và chỉ có thể được mở bằng mật khẩu hoặc pattern. Các cách mở khóa khác như vân tay hay nhận diện khuôn mặt đều không được chấp thuận.
Những tính năng trong android 90 pie bạn đã thử
Nếu bạn không tìm thấy nút Lockdown trên menu này, hãy vào Settings -> Security & Location -> Lock screen preferences. Bật mục “Show Lockdown Option” và nó sẽ xuất hiện khi bạn giữ nút nguồn.
Tính năng hotspot tự tắt
Bạn có thể chia sẻ kết nối internet của smartphone chạy Android 9 Pie với các thiết bị khác qua Wi-Fi hotspot, và nó sẽ tự động tắt khi không còn thiết bị nào kết nối. Tính năng này được bật sẵn, nhưng bạn có thể tắt nó đi nếu muốn trong phần Advanced Setting của Hotspot.
Những tính năng trong android 90 pie bạn đã thử
Giảm lag khi dùng tai nghe không dây
Một tính năng mới được gọi là Sound delay reporting được bổ sung vào Android 9 Pie. Những tai nghe hỗ trợ tính năng này có khả năng cho smartphone biết được thời gian trễ giữa hình ảnh trên màn hình với tiếng trong tai nghe, và Android P sẽ dùng thông tin đó để điều chỉnh cho âm thanh và hình ảnh đồng bộ trở lại.
Fortnite Battle Royale trên điện thoại Android của tôi... xấu tệ, nhưng vẫn đầy thú vị

>>> Lựa chọn phụ kiện nam đúng đắn sẽ giúp bạn thêm nổi bật và khiến nàng phải ngoái nhìn:
Áo len nam hàng hiệu
Quần Jean nam hàng hiệu
Nơ nam hàng hiệu