Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân không dừng

Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân không dừng
Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân không dừng - Nếu muốn sở hữu một thân hình cân đối, khoẻ mạnh hoặc đang có ý định giảm cân thì nên loại bỏ những thói quen xấu sau đây
Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân không dừng

Ngủ quá giấc
Ngủ quá nhiều có thể có tác động tiêu cực đối với sức khỏe của bạn. Theo các nghiên cứu khoa học, người ngủ hơn 9 giờ nằm trong nhóm rủi ro cao bị nặng ký hơn so với tiêu chuẩn. Ngoài ra, những người làm việc theo ca hoặc có mô hình ngủ bất thường dễ tăng cân do ăn uống không phù hợp và không điều độ.
Tham khảo thêm những mẫu Dây nịt cao cấp hiện đại cho bạn thêm tự tin
Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân không dừng
Không uống đủ nước, uống thêm cà phê
Điều quan trọng là bạn cần phải uống nước khi thức dậy để loại bỏ chất độc khỏi cơ thể và giúp cơ thể hoạt động bình thường. Uống ít nước đi và dùng quá nhiều cà phê có thể gây hại cho vòng eo của bạn.
Theo các nhà nghiên cứu, bạn cần uống nước vào buổi sáng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cung cấp thêm năng lượng cho bộ não.
Không hấp thu nắng sáng
Nghiên cứu cho thấy ánh nắng mặt trời buổi sáng tốt cho sức khỏe. Việc không hấp thu nắng sáng có thể gây tăng cân do ánh nắng mặt trời góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Lời khuyên là bạn nên hấp thu khoảng 30 phút nắng sáng để cải thiện chỉ số khối cơ thể.
Kiểm tra thư điện tử ngay khi thức dậy
Nếu việc đầu tiên mà bạn làm vào buổi sáng là dán mắt vào điện thoại thì việc giảm cân sẽ nhanh chóng thất bại.
Nếu bạn bị xao nhãng bởi công việc hay thư điện tử thì bạn có thể đã bỏ phí thời gian nên dành cho việc ăn sáng hoặc tập thể dục. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy, kiểm tra email vào buổi sáng có thể gây ra stress và đó là điều mà không ai mong muốn sau khi thức dậy.
Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân không dừng
Không vươn vai vào buổi sáng
Vươn vai vào buổi sáng có thể giúp thả lỏng các cơ và làm tinh thần minh mẫn. Bạn không cần dành đến 20 phút để giãn cơ. Chỉ cần 3 đến 4 phút buổi sáng thả lỏng cơ thể sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới.
Thức dậy trong không gian tối
Ánh sáng mặt trời chính là bạn tốt của bạn. Vì vậy, hãy mở rèm ngay sau khi thức dậy, ánh sáng tự nhiên sẽ làm cơ thể của bạn thêm sảng khoái và tràn trề năng lượng. Sau đó, hãy tập thể dục dưới ánh nắng buổi sáng để tăng thêm năng lượng và giảm sự căng thẳng.
Cho đường vào trà, cà phê sáng
Nếu thường có thói quen uống trà và cà phê vào buổi sáng để bắt đầu một ngày làm việc hứng khởi thì nên cân nhắc việc cho đường hay sữa vào những loại đồ uống này. Chất caffein có trong cà phê khi tiếp xúc với đường sẽ làm ức chế quá trình tiêu hóa của dạ dày. Thay vào đó, bạn có thể uống nước xuyên suốt cả ngày sẽ là một sự lựa chọn quen thuộc mà lại tạo ra những hiệu quả cho sức khỏe cao hơn bạn nghĩ đấy.
Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân không dừng
Vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại, thiết bị điện tử khác…
Không ít người có thói quen vừa dùng điểm tâm sáng vừa xem ti vi, điện thoại… Nếu bạn làm việc này ngay trong bữa sáng của mình thì bạn thật khó tránh khỏi việc cân nặng tăng lên nhanh chóng. Vừa xem tivi vừa ăn sẽ khiến bạn không kiểm soát được những gì mình ăn, kể cả món ăn đến lượng thức ăn và bạn dễ bị ăn nhiều quá mức hoặc ăn cả những thực phẩm không nên ăn nhiều trong bữa sáng. Không chỉ có thế, vừa ăn vừa xem tivi còn làm cho bạn không tập trung nhai và nuốt nên dễ dẫn đến tình trạng nhai thức ăn chưa kĩ, khi vào cơ thể sẽ khiến dạ dày phải làm việc “mệt nhọc” hơn, tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa.