Những suy nghĩ sai lầm trong tập thể hình

Những suy nghĩ sai lầm trong tập thể hình
Những suy nghĩ sai lầm trong tập thể hình. Có thể giảm mỡ từng vùng riêng biệt, tập càng chăm càng tốt, từ bỏ hẳn tinh bột trong khẩu phần ăn…đó là những sai lầm trong việc tập thể hình mà lâu nay mọi người vẫn lầm tưởng.
Những suy nghĩ sai lầm trong tập thể hình

Cân nặng nói lên tất cả
Chỉ số cân nặng chỉ giúp bạn theo dõi tình trạng cân nặng, và phụ thuộc nhiều vào lượng nước mà bạn bổ sung vào cơ thể. Cân nặng chuẩn không có nghĩa chỉ số mỡ, cơ bắp của bạn đã đạt chuẩn.
Cơ bắp nặng hơn mỡ cũng là quan điểm sai lầm khi quan tâm tới cân nặng của cơ thể. Nếu đang cố gắng để cải tạo vóc dáng, số đo các vòng của cơ thể quan trọng hơn cân nặng rất nhiều.
Tập tạ nặng nhanh đạt kết quả
Những suy nghĩ sai lầm trong tập thể hình
Ảnh nguồn internet
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Đừng nghĩ đơn giản cứ tập tạ nặng là sẽ nhanh đạt kết quả tạo cơ bắp… Bởi việc tăng khối lượng cơ bắp phụ thuộc rất nhiều vào hormone, chế độ dinh dưỡng, tư thế thực hiện động tác. Hormone testosterone có trách nhiệm làm tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể. Càng nhiều testosterone thì cơ bắp càng phát triển.
Có thể giảm mỡ ở khu vực riêng biệt
Các bài tập chuyên biệt cho từng vùng không có tác dụng giảm mỡ mà là để tạo cơ vùng. Cơ bắp phát triển sẽ kích thích cơ thể của bạn đốt mỡ, nhưng là tốt mỡ trên toàn cơ thể chứ không phải ở khu vực.
Từ bỏ hoàn toàn tinh bột
Muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng, nên cắt giảm lượng carbonhydrate có trong cơm, ngũ cốc, bánh mì…Dù vậy, cắt giảm lượng carbonhydrate không có nghĩa là cắt bỏ hoàn toàn các thực phẩm chứa chất này. Vì cơ thể con người cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất quan trọng là bột đường, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nếu thiếu một trong các chất này có thể khiến cơ thể suy yếu, rối loạn chuyển hóa.
Không giãn cơ trước khi tập, sẽ bị chấn thương
Một cuộc nghiên cứu được đăng trên tờ Health and Regulatory Research phát hiện rằng giãn cơ tĩnh trước khi tập luyện làm giảm sức mạnh của người chơi thể thao khi ngồi xổm khoảng 8.36% và giảm tính ổn định của bài tập cho phần dưới cơ thể khoảng 22,68%.
Một tổng kết của 104 nghiên cứu thấy rằng giãn cơ tĩnh làm giảm sức mạnh tổng thể trong các cơ bắp được giãn gần như 5,5 %. Làm nóng cơ thể, giãn cơ trước khi tập luyện là điều cần thiết, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ bị chấn thương nếu thiếu chúng.
Uống càng nhiều nước càng tốt
Hãy uống khi bạn cảm thấy khát, như vậy mới chính xác. Ngoài ra, nước còn được nạp vào cơ thể thông qua thức ăn nhiều nước như rau củ…đôi khi bạn cần uống khi không khát để giữ ẩm, nhưng không có nghĩa là uống nước vô tội vạ.
Tập càng chăm càng tốt
Những suy nghĩ sai lầm trong tập thể hình
Ảnh nguồn internet
Nếu bạn lựa chọn chế độ ngày nào cũng tập luyện với hi vọng nhanh lên cơ bắp, thì đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Việc tập luyện quá sức có thể khiến cơ thể mệt mỏi, khả năng phục hồi kém.
Bạn nên xác định rõ mục đích và lên kế hoạch chi tiết cho việc luyện tập cho mình. Bạn nên tìm hiểu 1 lịch tập phù hợp cho bản thân mình, xác định rõ ngày hôm nay bước chân vào phòng tập bạn sẽ tập những bài tập gì, khối lượng tạ bao nhiêu…Quan trọng phải giữ nhịp thở, làm các động tác từ từ, chính xác và đều. Nếu bạn có cảm giác hơi nhói và nóng ran ở các cơ thì bạn đã tập đúng.