Muốn kéo dài tuổi thọ nên uống rượu và cafe cúng cách

Muốn kéo dài tuổi thọ nên uống rượu và cafe cúng cách
Muốn kéo dài tuổi thọ nên uống rượu và cafe cúng cách. Một nghiên cứu của Đại học California-Irvine, Mỹ đã chỉ ra rằng sử dụng một lượng vừa phải rượu và cafe sẽ giúp bạn có tuổi thọ dài hơn.
Muốn kéo dài tuổi thọ nên uống rượu và cafe cúng cách
Muốn kéo dài tuổi thọ nên uống rượu và cafe cúng cách
 
Nếu uống rượu và cafe vừa đủ, bạn sẽ có thể kéo dài tuổi thọ
Từ khóa chính ở đây là “vừa phải”, các bạn chú ý nhé. Cuộc nghiên cứu này được các nhà khoa học đặt tên là “Nghiên cứu 90+” được bắt đầu vào năm 2003. Đối tượng nghiên cứu chính là những người ở độ tuổi từ 90 trở lên.Khoảng 1.700 người già ở độ tuổi này đã tham gia cuộc nghiên cứu này, nhiệm vụ của các nhà khoa học làm tìm ra nguyên nhân gì đã giúp những người già này vui hưởng sinh nhật lần thứ 90 và hơn nữa.
Nghiên cứu cũng đã tìm ra phần lớn những người trong số 1.700 người này đã từng tiêu thụ một lượng rượu vừa phải trong một thời gian dài.
Bà Claudia Kawas, một trong những thành viên chính của cuộc nghiên cứu lần này cho biết: “Tôi không biết giải thích gì về điều này, nhưng tôi tin chắc rằng uống rượu vừa đủ sẽ giúp cải thiện tuổi thọ”,
Nghiên cứu cho thấy những người uống hai ly bia hoặc rượu mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong sớm 18%, và những người uống hai tách cà phê một ngày giảm nguy cơ của họ xuống 10%.
Muốn kéo dài tuổi thọ nên uống rượu và cafe cúng cách
 
Uống 3 -5 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong sớm
Một nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ trước đây cũng chứng minh, uống 3 -5 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim, tiểu đường các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như parkinson...
Các hoạt chất sinh học và chất chống oxy hóa trong cafe giúp điều hòa lượng insulin và hệ thống miễn dịch, kháng viêm của cơ thể. Uống cà phê hợp lý giúp cơ thể vận hành tốt, làm chậm quá trình lão hóa và nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cà phê. Bởi nó cũng có thể gây ra các tác dụng phụ như ức chế thần kinh, khiến tình tráng căng thẳng trở nên trầm trọng hơn...
Nhưng đừng vì thông tin này mà cứ vui đâu chầu đấy. Bạn nên tập thể dục đều đặn. Nghiên cứu này cũng cho thấy tập thể dục thường xuyên cũng như để mình bận rộn với những sở thích thường xuyên cũng là chìa khóa để bạn sống lâu hơn. Những người mắc bệnh huyết áp cao hay nhịp tim không đều nên hạn chế uống cà phê vì nó có thể làm tăng nhịp tim hay huyết áp.
Vì vậy, nếu có ai đó mởi bạn đi đến quán cà phê hoặc thư giãn sau giờ làm việc với vài ly bia, hãy khéo léo trả lời rằng bạn chỉ muốn sống một cuộc sống lâu dài và tươi đẹp.