Một cậu bé tuổi teen trộm 90 GB dữ liệu từ server ‘không thể bị hack’ của Apple

Một cậu bé tuổi teen trộm 90 GB dữ liệu từ server ‘không thể bị hack’ của Apple
Một cậu bé tuổi teen trộm 90 GB dữ liệu từ server ‘không thể bị hack’ của Apple. Từ trước đến nay, các server của Apple được xem là vô cùng an toàn, và hãng chưa từng bị vụ hack lớn nào.
Một cậu bé tuổi teen trộm 90 GB dữ liệu từ server ‘không thể bị hack’ của Apple. Một cậu bé tuổi teen ở Melbourne, Úc (giấu tên do chưa thành niên) đang phải đối mặt với tòa án sau khi đột nhập vào mạng nội bộ của Apple nhiều lần trong thời gian một năm, theo thông tin từ báo chí Úc.

Cậu bé này đã tải 90 GB dữ liệu chứa những file “được bảo mật” và truy cập vào tài khoản khách hàng từ Apple, còn luật sư của cậu bé nói động cơ khiến cậu làm điều này là “vì yêu Apple” và mơ một ngày được làm việc trong trụ sở của Táo khuyết.

Theo thông tin được đăng tải, vốn là một thành viên có tiếng trong cộng đồng hacker quốc tế, cậu bé đã tạo ra nhiều lỗ hổng backdoor và né tránh sự phát hiện của Apple bằng cách dùng nhiều VPN và các máy tính khác để che giấu vị trí thật sự của mình. Cậu còn có được các chìa khóa bảo mật – thứ lẽ ra phải được bảo vệ hết sức cẩn mật và cho phép người dùng đăng nhập vào hệ thống. Những vụ hack này diễn ra hoàn hảo cho đến khi Apple nhận ra có điều gì đó bất thường và bắt đầu điều tra.

Một cậu bé tuổi teen trộm 90 gb dữ liệu từ server không thể bị hack của apple
Dù đã cố gắng che giấu thông tin của mình, sai lầm của cậu bé là dùng MacBook để hack. Apple đã nhận diện được số series của chiếc máy kết nối tới server của mình, khiến họ tìm đến Úc và nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát Úc. Khi khám xét nhà, cảnh sát tịch thu hai laptop, một điện thoại và một ổ cứng, tìm thấy bằng chứng của vụ hack, bao gồm các file bị đánh cắp chứa trong một folder được đặt tên là “hacky hack hack.”

Một sai lầm khác nữa của hacker này là dùng MXH WhatsApp để… khoe khoang chiến tích của mình với thế giới. Hiện tại, cậu bé đã nhận tội trước tòa và đang chờ tuyên án. Không rõ liệu chiến công này có khiến Apple mời cậu bé vào làm việc hay không.

Apple vừa tìm ra cách để trả cảm biến vân tay lại cho iPhone

>>> Lựa chọn phụ kiện nam đúng đắn sẽ giúp bạn thêm nổi bật và khiến nàng phải ngoái nhìn:
Áo len nam hàng hiệu
Quần Jean nam hàng hiệu
Nơ nam hàng hiệu