Hãng Apple vừa tìm ra cách sửa cảm biến vân tay của iPhone

Hãng Apple vừa tìm ra cách sửa cảm biến vân tay của iPhone
Hãng Apple vừa tìm ra cách sửa cảm biến vân tay của iPhone. Phải chăng điều này đồng nghĩa với việc Touch ID sẽ trở lại theo yêu cầu của người dùng iPhone?
Hãng Apple vừa tìm ra cách sửa cảm biến vân tay của iPhone. Với thiết kế mới của iPhone X, không ít người dùng đã phàn nàn vì mất đi nút Home và cùng với nó là khả năng mở khóa điện thoại bằng vân tay, trong khi chê bai tính năng Face ID là bất tiện và không thật sự chính xác. Người dùng iPhone cực kỳ ưa thích Touch ID – thật ra, tất cả người dùng smartphone đều ưa thích sự tiện dụng của tính năng mở khóa bằng vân tay, nên không có gì khó hiểu khi quyết định của Apple bị chỉ trích.

Hãng apple vừa tìm ra cách sửa cảm biến vân tay của iphoneĐể mở khóa bằng Face ID, bạn phải nâng điện thoại lên cao ngang mặt.
Về phía mình, Apple nói rằng họ chưa từng có ý định đưa bất kỳ cảm biến vân tay nào vào iPhone X, dù có một số tin đồn nói rằng thật ra Apple đã thử đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình, nhưng thất bại.
Trong khi đó, đã có một vài model điện thoại Android đem lại cảm biến vân tay dưới màn hình (chẳng hạn Vivo X21), và trong năm sau Galaxy S10 của Samsung có thể sẽ làm được điều tương tự nhờ cảm biến siêu âm. Điều này khiến các fan nhà táo lo ngại rằng Apple sẽ “hụt hơi” trong cuộc đua cảm biến vân tay với các đối thủ.
Hãng apple vừa tìm ra cách sửa cảm biến vân tay của iphoneCảm biến vân tay trong màn hình của Vivo.
Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ không xảy ra, bởi một phát minh mới đến từ Apple đã cho phép họ đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình. Được phát hiện bởi PatentlyApple, phương pháp mà Apple vừa đưa ra không giống với cả hai giải pháp bên trên, nhưng sẽ đạt được cùng một kết quả: người dùng sẽ có thể mở khóa iPhone hay một ứng dụng cần được bảo mật nào đó chỉ bằng cách đặt ngón tay của mình lên trên màn hình.
Hãng apple vừa tìm ra cách sửa cảm biến vân tay của iphone

Sơ đồ thiết kế và phương thức hoạt động của cảm biến vân tay dưới màn hình của Apple.
Phương thức hoạt động của cảm biến này khá đơn giản: nó dùng một số camera đặt bên dưới màn hình, có khả năng chụp hình ảnh 3D của vân tay để nhận diện sự thay đổi của bề mặt da qua các đường rãnh vân tay.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rõ rằng Apple đã có rất nhiều bằng sáng chế và công nghệ khác nhau được phát triển trong các phòng thí nghiệm của hãng, nhưng chúng không bao giờ được sử dụng trong thực tế. Điều tương tự có thể sẽ xảy ra với sáng chế mới này, nhưng ít ra chúng ta biết rằng Apple thực sự chưa bao giờ từ bỏ việc tìm cách đặt cảm biến vân tay vào iPhone mà không cần đến nút Home.
Người phụ nữ khiến Apple và Google mất 20 tỉ USD lại đưa Apple vào tầm ngắm

>>> Chọn mua  Balo nam hàng hiệu kiểu dáng Hàn Quốc, chất lượng cao cấp của thương hiệu thời trang nam 4MEN(R), các dòng hàng giày nam luôn được cập nhật liên tục hàng tháng:
Mắt kính nam hàng hiệu