Google Glass vừa được ‘hồi sinh’ có gì Hot?

Google Glass vừa được ‘hồi sinh’ có gì Hot?
Google Glass vừa được ‘hồi sinh’ có gì Hot?. Sau khi bị khai tử vào năm 2015, hôm nay Google Glass bất ngờ được “hồi sinh” với phiên bản kính thông minh dành cho doanh nghiệp mang tên Google Glass Enterprise Edition.
Google Glass vừa được ‘hồi sinh’ có gì Hot?
Phiên bản này có tên đầy đủ là Google Glass Enterprise Edition. Thiết bị đã được thử nghiệm và triển khai tại nhiều nhà máy ở Mỹ như General Electric, Boeing, DHL, AGCO vào tháng ba vừa qua.
Google glass vừa được hồi sinh có gì hot
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Kết quả thu được rất khả quan, đặc biệt trong đó DHL đã tăng được hiệu quả chuỗi cung ứng của mình lên 15% nhờ chiếc kính thông minh này.
Với General Electric, hãng đã dùng một ứng dụng của nhà phát triển Upskill để cho phép công nhân xem hướng dẫn lắp ráp bằng video, ảnh động và ảnh tĩnh ngay tầm mắt. Việc này giúp họ không phải dừng việc lại và nhìn vào sách hướng dẫn để biết nên làm gì tiếp theo như theo cách cổ điển.
Hiện tại có vẻ như bạn vẫn chưa thể “chạm tay” vào chiếc kính thông minh này được, khi mà phiên bản Google Glass mới tạm thời chỉ tiếp cận đến khách hàng là doanh nghiệp và cũng rất giới hạn.
Vậy Google Glass này có gì mới so với bản cũ? Đầu tiên là camera của thiết bị đã được nâng cấp từ 5MP lên 8MP, pin cũng được cải tiến để có thể dùng lâu hơn, chip Wi-Fi được nâng cấp, vi xử lý lõi cũng nhanh hơn. Thiết bị cũng bổ sung một đèn tín hiệu màu đỏ sẽ bật mỗi khi người dùng quay video.
Google glass vừa được hồi sinh có gì hot
Glass Pod là một khái niệm mới được giới thiệu cùng chiếc kính này. Giờ đây “bộ phận thông minh” của Google Glass có thể tháo rời (nó được xem như một module) và gắn vào một khung kính bất kỳ nào khác.
Dù quy mô thử nghiệm của chiếc kính thông minh mới này còn hạn chế nhưng thông tin phản hồi từ người lao động và các công ty trải nghiệm là hết sức tích cực, đặc biệt là khi ứng dụng Google Glass nhằm cung cấp thông tin trợ giúp công việc và giúp nâng cao hiệu suất.
Nói thêm về Google Glass, đây là chiếc kính thông minh được Google ra mắt giới hạn vào ngày 15/4/2013, thiết bị được bán với giá 1500USD. Sau đó một năm sản phẩm được bán đại trà cũng với giá trên. Tuy nhiên với nhiều khuyết điểm về trải nghiệm, Google Glass đã bị ngừng phát triển vào năm 2015.
Google glass vừa được hồi sinh có gì hot
Đồng sáng lập Google - Sergey Brin và chiếc kính Google Glass phiên bản 2013.
Sau khi thất bại với đối tượng là người dùng cá nhân, có lẽ Google Glass đã có thể tìm thấy thành công khi tập trung vào môi trường làm việc doanh nghiệp.
Và có thể đây chưa phải là điểm kết thúc của chiếc kính thông minh này, khi mà công nghệ tăng cường thực tế (AR) ngày một phổ biến, việc sử dụng Google Glass cho AR là rất có triển vọng trong tương lai.