Google đưa tính năng phát video lên ngay trang kết quả tìm kiếm

Google đưa tính năng phát video lên ngay trang kết quả tìm kiếm
Google đưa tính năng phát video lên ngay trang kết quả tìm kiếm. Mới đây, Google đã đưa vào thử nghiệm tính năng tự động phát video trên mục tìm kiếm, tương tự như các ứng dụng Instagram, Facebook, Twitter.
Google đưa tính năng phát video lên ngay trang kết quả tìm kiếm

Người phát ngôn của Google cho biết: "Chúng tôi đang liên tục thử nghiệm nhiều cách để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người sử dụng, nhưng không có kế hoạch công bố vào thời điểm này".
Tính năng này sẽ giúp người dùng không cần mất thời gian nhấp vào nút Play mà vẫn tự động phát và không cần phải xem clip quảng cáo trong vòng 15s đến 30s trước khi vào video chính thức. Chỉ cần đưa chuột vào video bạn muốn xem thì trong giây lát sẽ tự động chạy.
Nhưng theo The SEM Post, Google đang tiến hành phân tích và chỉ áp dụng hình thức video tự động phát cho những kết quả liên quan về video âm nhạc, TV show và phim ảnh.
Google đưa tính năng phát video lên ngay trang kết quả tìm kiếm
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Tìm kiếm từ khóa "Justice league movie release date" trên google để trải nghiệm
Thực sự không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu với tính năng này. Các tín đồ yêu thích, sử dụng thường xuyên trên Instagram, Facebook thì đương nhiên không có gì xảy ra, nhưng đối với một số người thì đó là điều gây phiền não.
Google đưa tính năng phát video lên ngay trang kết quả tìm kiếmVideo tự động phát trên Facebook
Thử tưởng tượng, khi bạn đang lướt bảng tin trên Facebook, kéo đến một đoạn video, đột nhiên nó tự phát và trong đó có những hình ảnh tạo cảm giác khó chịu cho bạn và nội dung clip không phải là điều mình quan tâm thì sẽ như thế nào?
Google đưa tính năng phát video lên ngay trang kết quả tìm kiếmVideo tự động phát trên Youtube
Nhưng theo ông lớn Google thì đó là trải nghiệm thú vị, là thành phần không thể thiếu trong việc phát triển website của họ và Google quyết định học hỏi những phản ánh không tốt trước đó của người dùng Facebook, Instagram để đưa vào sử dụng tính năng này giúp thu hút nhiều người hơn.
Hiện tại, Google vẫn chưa xác nhận thời gian cụ thể về việc ra mắt tính năng này, vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.
Nếu như Google có thể học tập được những thất bại về tính năng video tự động phát từ các nhà phát hành trước thì chúng ta nên hi vọng vào một bước tiến mới, phát minh hoàn hảo từ “gã khổng lồ”.