Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp

Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp
Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp. Đạp xe vào ban đêm là một hoạt động tốt có thể giúp thư giãn cũng như nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, nếu người lái xe không biết cách giữ khoảng cách hợp lí với những phương tiện khác, điều đó có thể gây nguy hiểm cho họ.
Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp

Để giải quyết vấn đề này, nhà sản xuất lốp xe nổi tiếng của Pháp Michelin đã tạo ra một thiết bị chiếu sáng cho xe đạp có tên Bikesphere, góp phần giúp nâng cao sự an toàn cho những người hay đạp xe vào ban đêm.
Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp Sản phẩm này đến từ hãng sản xuất xe nổi tiếng - Michelin.
Khi nói đến sự an toàn của người đi xe đạp, việc mang những bộ quần áo bảo vệ có vẻ không còn đáp ứng tốt và hiệu quả. Bikesphere với tính năng tạo ra một vòng tròn xung quanh xe bằng tia laze, làm nổi bật khoảng cách an toàn mà các phương tiện khác sẽ phải chú ý khi muốn vượt qua xe đạp.
Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp
>>> Xem thêm:
Những địa điểm  xưởng may quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng chuyên sỉ quần jean cao cấp chuyên xưởng may quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.
Thiết bị này sẽ giảm tải các tai nạn, nâng cao sự an toàn khi bạn đang di chuyển bằng xe đạp.
Theo thống kê của hãng Michelin, trong 5 người lái xe thì có 1 người không “tôn trọng” khoảng cách này, là một trong những nguyên nhân gây ra hơn 5.000 vụ tai nạn có thể tránh được mỗi năm.
Bằng cách sử dụng một bộ cảm biến ánh sáng và máy dò gần để phân tích môi trường xung quanh của người đi xe đạp, sau đó thay đổi cường độ ánh sáng phụ thuộc vào tình huống.
Nếu một chiếc xe đang bị tiếp cận ở mức “nguy hiểm”, Bikesphere sẽ tăng cường chiếu laser xung quanh để cảnh báo cả người lái xe đạp cũng như các phương tiện khác về nguy cơ gây tai nạn.
Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp Thiết bị có hình cầu, được đặt gọn gàng dưới tay lái, hoạt động như một đèn pha đơn giản vào ban ngày.
Vào ban ngày, xe đạp chỉ kích hoạt đèn pha thường được tích hợp bên trong thiết bị, để tiết kiệm pin vào ban đêm. Khi trời tối, Bikesphere sẽ “thức tỉnh” và bắt đầu tạo một "lá chắn" bằng ánh sáng xung quanh người đi xe đạp.
Hệ thống chiếu sáng thông minh tăng cường an toàn cho xe đạp Ban ngày, Bikesphere hoạt động như đèn pha truyền thống.