Đau lòng, bé 7 tháng tuổi bị khoét bỏ mắt vì mẹ nhỏ sữa chữa đỏ mắt

Đau lòng, bé 7 tháng tuổi bị khoét bỏ mắt vì mẹ nhỏ sữa chữa đỏ mắt
Đau lòng, bé 7 tháng tuổi bị khoét bỏ mắt vì mẹ nhỏ sữa chữa đỏ mắt. Chỉ vì nghe lời truyền miệng rằng sữa mẹ rất “thần thánh”, một bà mẹ ở Sơn La đã dùng sữa mẹ nhỏ vào mắt con mỗi ngày để chữa bệnh mắt đỏ. Hậu quả là khiến giác mạc mắt trái của em bé bị hoại tử
Đau lòng, bé 7 tháng tuổi bị khoét bỏ mắt vì mẹ nhỏ sữa chữa đỏ mắt
Đau lòng bé 7 tháng tuổi bị khoét bỏ mắt vì mẹ nhỏ sữa chữa đỏ mắt
Do sự thiếu hiểu biết của mẹ, em bé đã bị mất một mắt

Bệnh nhi L.V.K (7 tháng tuổi) ở Sơn La được chuyển từ bệnh viện huyện lên Bệnh viện Mắt Trung ương trong tình trạng mắt phù nề, giác mạc mắt trái bị hoại tử toàn bộ… Theo các bác sĩ, nguyên nhân do người mẹ đã nhỏ sữa mẹ chữa đỏ mắt khi thấy một mắt con bị đỏ.

Trước đó, khi thấy mắt trái bé K. đỏ, mẹ cháu đã nghe theo lời truyền miệng nhỏ sữa mẹ trực tiếp vào mắt mỗi ngày vài lần. Sau một tuần, mắt trẻ sưng to, phù nề.

Sau khi tiếp nhận và thăm khám, các bác sĩ nhận thấy tình trạng của bệnh nhi không thể điều trị nội khoa, không thể ghép giác mạc, buộc phải khoét bỏ, lắp mắt giả.

Theo các bác sĩ khoa Mắt Trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương, mỗi năm tiếp nhận 4-5 bệnh nhi bị tổn thương mắt rất nặng do nhỏ sữa mẹ. Những trường hợp này đều rất khó điều trị.

 
  • Xem thêm:
  • Những mẫu  ví da độc đáo cùng thắt lưng của ZANAFU sẽ mang lại cho chàng tự tin hơn trong những buổi tiệc tùng