Bảo quản nước mía không đúng cách sẽ gây hại khi uống

Bảo quản nước mía không đúng cách sẽ gây hại khi uống
Bảo quản nước mía không đúng cách sẽ gây hại khi uống. Nước mía là thức uống bổ dưỡng, thanh mát và được khá nhiều người yêu thích trong mùa hè. Tuy nhiên, nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách, bạn sẽ vô tình biến thức uống bổ dưỡng này thành độc hại…
Bảo quản nước mía không đúng cách sẽ gây hại khi uống

Uống nước mía để lâu 
Nước mía thực chất rất tốt, nhưng nếu để quá lâu trong điều kiện không được đảm bảo, nhất là thời tiết mùa hè nóng ấm, oi bức thì rất dễ tạo cơ hội cho nhiều loại vi khuẩn gây bệnh phát triển gây ôi, thiu, biến chất. Khi uống phải, người dùng rất dễ bị các vấn đề về tiêu hoá thậm chí ngộ độc. 
 
Bảo quản nước mía không đúng cách sẽ gây hại khi uống
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
Để nước mía quá lâu trong tủ lạnh 
Nước mía có tính hàn và có lượng đường cao, Do đó khi bảo quản quá lâu trong tủ lạnh có thể gây rối loạn tiêu hoá, Hơn nữa, tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều thực phẩm, chưa chắc là nơi bảo quản an toàn nhất, rất có thể sẽ gây nên tình trạng nhiễm trùng chéo gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của người dùng. 
Uống nước mía khi đang sử dụng thuốc 
Trong nước mía có chứa chất  policosanol, có chức năng làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thuốc thì tốt nhất không nên uống nước mía. Bởi một số loại thuốc bổ sung hay thuốc chống đông máu sẽ làm ức chế tác dụng của policosanol, khi đó nước mía trở thành vô nghĩa về công dụng. 
Mua nước mía vỉa hè không đảm bảo vệ sinh 
Nhiều quán nước mía vỉa hè, nằm ở nơi chật chôị ẩm thấp, bụi bặm chưa kể đến dụng cụ ép mía hay cốc uống nước không được vệ sinh sạch sẽ, ruồi nhặng lởn vởn xung quanh, gây nhiễm khuẩn. Thậm chí nhiều cửa hàng còn ngâm mía với đường hoá học để tăng độ ngọt đe doạ đến sức khoẻ người tiêu dùng. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn cửa hàng đảm bảo vệ sinh, dụng cụ chế biến được che chắn kĩ càng để bảo vệ an toàn sức khoẻ. 
Bảo quản nước mía không đúng cách sẽ gây hại khi uống
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
Uống quá nhiều nước mía trong thai kì 
Nước mía là thức uống có lợi cho mẹ và bé trong suốt thai kì nếu uống đúng cách và tất nhiên sẽ phản tác dụng nếu uống quá nhiều. Nguyên nhân bởi, nước mía chiếm tới 70% là hàm lượng đường, dễ làm tăng nguy cơ mắc bênh tiểu đường thai kì và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé. Thay vào đó, mẹ bầu nên bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.