Bạn có rưng rưng khi Yahoo Messenger chính thức bị khai tử

Bạn có rưng rưng khi Yahoo Messenger chính thức bị khai tử
Bạn có rưng rưng khi Yahoo Messenger chính thức bị khai tử. Yahoo Messenger sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 7 này. Tin này đem lại nhiều cảm xúc bùi ngùi cho bao thế hệ một thời gắn bó với ứng dụng nhắn tin cực kỳ hữu dụng này.
Bạn có rưng rưng khi Yahoo Messenger chính thức bị khai tử
Bạn có rưng rưng khi yahoo messenger chính thức bị khai tử
Rưng rưng kỷ niệm
Với những người thuộc lứa 8x, đầu 9x, những kỷ niệm gắn với với Yahoo Messenger có thể nói “đầy một kho”. Cùng với Blog 360, Yahoo gần như đã trở thành huyền thoại cho cả một thế hệ. Hồi đó, ai hầu như cũng có một cái nick xì teen như “co-be-mua-dong”, “hoangtucuoinguatrang”, hay “emodaydoianh”, “giacmotinhyeu”... Nói như bây giờ là chỉ nhìn vào nick thôi đã thấy chủ nhân thả thính “đến khiếp”.
Bạn có rưng rưng khi yahoo messenger chính thức bị khai tử
Kiểu ảnh avatar "chất như nước cất"
>>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang áo gile mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.
Tiếng Buzz! gọi nhau trên Yahoo Messenger chắc chắn cũng khơi gợi những cảm xúc không kém gì tiếng “ping” trên Facebook ngày nay. Nhiều người thậm chí còn "sống ảo" với hàng tá nick Yahoo khác nhau và coi đây như một thú vui bất tận. Yahoo Messenger đã trở thành ngôi nhà ảo, mà các thành viên có khi thức thâu đêm suốt sáng chỉ để chat chit.
“Ngày đó, mình làm gì có máy tính đâu, mạng cũng không có. Muốn chat là ra ngoài hàng internet, trả 3000 đồng/giờ chỉ để nhảy nhót hết phòng chat này đến phòng chat khác. Cứ thấy nick nào hay là nhảy vào tán chuyện. Một lúc chat với 10 người không hết”, chị Lê Thu Hồng (Tây Hồ, Hà Nội) vừa kể vừa cười.
Bạn có rưng rưng khi yahoo messenger chính thức bị khai tử
Chat webcam cũng rất phổ biến thời đó
Đặc biệt, ai cũng muốn nick mình nổi bật bằng cách chọn ảnh đại diện phải thật chất, thật ngầu. Phần nhiều sẽ sử dụng luôn webcam của quán internet để tự sướng. “Hồi đó bọn con gái phổ biến nhất kiểu đầu “sư tử”, bọn con trai là kiểu đầu “Đan Trường”, giờ nhìn lại cười vỡ bụng”, chị Trần Thu Hoài (Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự.

Ra đời từ năm 1998, Yahoo Messenger từng là phần mềm duy nhất có tính năng chat trên máy tính trong nhiều năm liên tiếp.

Yahoo Messenger cũng gắn liền với những tình yêu kẹo ngọt tuổi học trò. Những lần giận dỗi vu vơ cố gắng available rồi invisible liên tục để gây sự chú ý. Hay những lần chim sẻ gọi đại bàng, vận dụng trí thông minh để trang trí Yahoo của mình thật bắt mắt.
Sử dụng những icon cực ngộ nghĩnh đã gắn liền với giới trẻ một thời, để cho đến tận bây giờ, khi sử dụng nhiều công cụ giao lưu trực tuyến khác, bạn vẫn thường sử dụng những ký hiệu icon của Yahoo như: =)), ), ":x" hoặc ">:D