Hacker Trung Quốc đánh cắp 614 GB dữ liệu từ hải quân Mỹ

Hacker Trung Quốc đánh cắp 614 GB dữ liệu từ hải quân Mỹ
Hacker Trung Quốc đánh cắp 614 GB dữ liệu từ hải quân Mỹ. Thông tin bị đánh cắp bao gồm cách tác chiến của hải quân Mỹ và một dự án vũ khí bí mật có tên Sea Dragon.
Hacker Trung Quốc đánh cắp 614 GB dữ liệu từ hải quân Mỹ. Tờ The Washington Post vừa đưa tin những hacker “có liên quan đến chính phủ Trung Quốc” đã đột nhập vào hệ thống máy tính của một nhà thầu cho hải quân Mỹ và trộm đi một lượng dữ liệu lớn. Trong số này, có cả kế hoạch bí mật về việc sản xuất ra một loại tên lửa chống tàu mới có thể bắn ra từ tàu ngầm vào năm 2020.

Nhà thầu này đang hợp tác với Trung tâm chiến sự dưới mặt nước của Mỹ (một tổ chức nghiên cứu và phát triển tập trung vào tàu ngầm và vũ khí dưới mặt nước) có trụ sở tại Newport, đảo Rhode. Các hacker Trung Quốc đã xâm nhập vào máy tính của công ty này từ tháng 1 và tháng 2/2018, trộm đi 614 GB chứa đầy những thông tin quan trọng về cách tác chiến của hải quân Mỹ và dự án mật có tên Sea Dragon. Thông tin duy nhất được Bộ quốc phòng Mỹ công bố về dự án này là nó sẽ "kết hợp một hệ thống vũ khí đã có với một loại tàu đang hoạt động trong hải quân Mỹ."
Nếu bạn đang tìm mua những mẫu thời trang nam hiện đại.  Hãy đến với ZANAFU để cập nhật thêm những mẫu quần áo nam đang HOT.
Đặc biệt là những kiểu quần tây dành cho các bạn trai thanh lịch kết hợp với áo sơ mi đầy tự tin.

Hacker trung quốc đánh cắp 614 gb dữ liệu từ hải quân mỹ

Dự án Sea Dragon có thể sẽ đưa tên lửa chống tàu lên tàu ngầm Mỹ.

Theo nguồn tin của tờ The Washington Post, những dữ liệu này rất nhạy cảm nhưng lại nằm trên một hệ thống máy tính không được bảo mật, và hiện tại hải quân Mỹ đang điều tra vụ việc với sự giúp đỡ của FBI.

Đây là lần tấn công mới nhất của hacker Trung Quốc vào dữ liệu của Mỹ. Trước đó, hacker Trung Quốc cũng đã tấn công vào Woods Hole Institute, một tổ chức nghiên cứu đại dương thỉnh thoảng có hợp tác với hải quân Mỹ. Theo một báo cáo hồi tháng trước, những vụ tấn công này là một phần của chiến dịch kéo dài từ năm 2009 nhằm vào các công ty Mỹ nhằm thu ngắn khoảng cách về kỹ thuật quân sự giữa hai quốc gia.

Tài khoản Facebook bị tấn công, Võ Hoàng Yến 'dằn mặt' hacker cực gắt