Facebook ra tính năng mới ‘Ngày này năm xưa’

Facebook ra tính năng mới ‘Ngày này năm xưa’
Facebook ra tính năng mới ‘Ngày này năm xưa’. Đây là tính năng được tạo ra để giúp người dùng nhớ lại những kỷ niệm đẹp và khuyến khích chia sẻ cùng bạn bè.
Facebook ra tính năng mới ‘Ngày này năm xưa’. Có vẻ như với Facebook, việc nhắc nhở bạn những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ bằng những bài post ôn lại kỷ niệm được tạo tự động là chưa đủ. Họ vừa công bố một trang mới mang tên Memories (“ngày này năm xưa” trên menu cạnh trái), nơi những nội dung cũ sẽ được đăng tải lại bao gồm cả On This Day.

Ngoài ra, nó còn có một số phần mới chẳng hạn như những người đã kết bạn trong ngay hôm đó, tổng hợp theo mùa hoặc theo tháng. Các video kỷ niệm tình bạn cũng sẽ được tạo ra tự động trên trang này với những bài nhạc vui vẻ, sôi động. Đối với những người ít dùng MXH, bạn sẽ tìm thấy mục những gì bạn có thể đã quên trong tuần.
 
>>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang áo gile mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.

Facebook ra tính năng mới ngày này năm xưa
Nói tóm lại, Memories là tập hợp của những gì có thể khiến người dùng cảm thấy thích thú và muốn chia sẻ.
Kể từ khi mới ra mắt, Facebook đã không ngừng tìm cách để hoàn thiện On This Day nhằm chỉ đem lại cho người dùng những ký ức tốt đẹp. Nó cho phép xóa những câu chuyện cũ được đăng lại trên News Feed, chặn những gì có liên quan đến người hoặc ngày mà họ muốn quên. Nó cũng tự động phát hiện những ký ức buồn dựa trên phản ứng của bạn bè và các từ khóa trong bài đăng.
Rõ ràng là Facebook muốn giữ người dùng MXH của mình trong tâm trạng vui vẻ, ít nhất là khi người ta hồi ức lại ngày xưa mặc cho những nghiên cứu nói rằng đa số người dùng chỉ cảm thấy khó chịu hơn sau khi lướt MXH.
Facebook ra tính năng mới ngày này năm xưa
“Chúng tôi biết các ký ức là rất riêng tư, và không phải tất cả đều tích cực. Chúng tôi cố gắng lắng nghe các phản hồi và thiết kế những tính năng này để đem lại cho người dùng khả năng điều chỉnh dễ dàng,” Oren Hod, giám đốc sản phẩm Facebook viết. “Chúng tôi làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng mình đối xử với các nội dung như một phần trải nghiệm cá nhân của từng người, và biết ơn những gì mọi người đã chia sẻ với chúng tôi trong ba năm qua.”
Phạm Hương tuyên bố sẽ không còn sử dụng Facebook