Apple tuyên bố Iphone của bạn không nghe lén bạn

Apple tuyên bố Iphone của bạn không nghe lén bạn
Apple tuyên bố Iphone của bạn không nghe lén bạn. Người dùng công nghệ từ lâu đã đặt câu hỏi: liệu thiết bị di động và loa thông minh có nghe lén các cuộc trò chuyện cá nhân của họ hay không. Apple trả lời câu hỏi đó trước báo giới một cách đầy kiêu hãnh: không
Apple tuyên bố Iphone của bạn không nghe lén bạn
Apple tuyên bố iphone của bạn không nghe lén bạn
Apple khẳng định tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng. Ảnh: CNN Money
Trong một bức thư gửi cho các nhà lập pháp liên bang, người đại diện cho hãng Apple - gã khổng lồ về công nghệ này nhấn mạnh rằng iPhone không nghe những gì người dùng nói và cho biết các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba không có quyền truy cập vào dữ liệu âm thanh.
"iPhone không lắng nghe người tiêu dùng ngoại trừ nhận ra âm thanh rõ ràng, rõ ràng 'Hey Siri", "Timothy Powderly, giám đốc của Apple về các vấn đề chính phủ liên bang, đã viết trong bức thư, được thu thập bởi CNN.
"Khách hàng không phải là sản phẩm của chúng tôi và mô hình kinh doanh của chúng tôi không phụ thuộc vào việc thu thập một lượng lớn thông tin nhận dạng cá nhân để làm phong phú các hồ sơ được nhắm mục tiêu được tiếp thị cho các nhà quảng cáo", ông nói thêm.
Apple tuyên bố iphone của bạn không nghe lén bạn
Apple điện thoại. Ảnh: internet
Apple (AAPL) đã ban hành tuyên bố này để đáp lại yêu cầu của Ủy ban Năng lượng và Thương mại, đã gửi thư vào tháng Bảy tới Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple và Larry Page, Giám đốc điều hành của công ty mẹ của Google Alphabet (GOOG) yêu cầu chi tiết về dữ liệu điện thoại thông minh của họ thực hành thu thập. (Không rõ liệu Alphabet có trả lời hay không. Công ty từ chối bình luận).

Trích dẫn các báo cáo phương tiện truyền thông, các nhà lập pháp nêu lên mối lo ngại rằng điện thoại thông minh có thể "thu thập dữ liệu từ các cuộc trò chuyện gần đó", ngay cả khi người dùng không cố tình đánh thức trợ lý thoại với "Hey Siri" hoặc "OK, Google".

Các chữ cái yêu cầu thông tin về cách thức các thiết bị iPhone và Android thu thập dữ liệu âm thanh và vị trí. Họ cũng tìm kiếm thông tin về bất kỳ giới hạn nào của Apple và Google trên các nhà phát triển trong việc thu thập dữ liệu từ các thiết bị của người dùng.

Trong phản ứng của Apple, công ty cho biết iPhone sẽ hiển thị một cảnh báo trực quan khi Siri đang nghe yêu cầu của một ai đó. Hướng dẫn của nó cũng yêu cầu nhà phát triển hiển thị một số loại chỉ báo trực quan khi ứng dụng của họ thu thập âm thanh qua micrô. Người dùng cũng phải cấp quyền truy cập rõ ràng vào micrô và có thể thu hồi quyền truy cập âm thanh đó trong Cài đặt.

"Chúng tôi tin rằng sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người và cố tình thiết kế các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi để giảm thiểu việc thu thập dữ liệu khách hàng của chúng tôi", Powderly nói.
Facebook (FB), cũng bị buộc tội nghe các cuộc trò chuyện của người dùng, họ cho biết họ không thu thập dữ liệu từ micrô hoặc máy ảnh mà không được phép.

Nó không chỉ là lời khẳng định mà các công ty công nghệ nói với người tiêu dùng để họ không phải lo lắng. Một số chuyên gia an ninh cũng khẳng định rằng: mọi người không có gì phải lo sợ.
Serge Egelman, giám đốc nghiên cứu về bảo mật và quyền riêng tư tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế Berkeley cho biết: “Thật là không đúng sự thật khi điều này xảy ra. "[Thay vào đó], đây thực sự là việc học máy tinh vi tại nơi làm việc. Các thuật toán đang được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên sở thích của bạn."

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên quan tâm đến thông tin cá nhân và bên thứ ba thu thập về thông tin của họ nói chung.

"Chúng tôi thực sự cần một luật riêng tư cơ bản [ở Hoa Kỳ] để bảo vệ con người", Chris Calabrese, phó chủ tịch chính sách tại Trung tâm Dân chủ & Công nghệ cho biết. "Chúng tôi không thể chỉ dựa vào chính sách của Apple hoặc các công ty công nghệ lớn khác."

>>> Cùng xem nhưng mẫu Quần Jogger nam hàng hiệu giúp chàng ấm áp nhưng vẫn quyến rũ:
Quần tây nam hàng hiệu