Một điện thoại 5G được bán ra, Nokia đều nhận được 80.000 đồng

Một điện thoại 5G được bán ra, Nokia đều nhận được 80.000 đồng
Một điện thoại 5G được bán ra, Nokia đều nhận được 80.000 đồng. Để được "ngồi mát ăn bát vàng," Nokia đã phải bỏ rất nhiều chi phí nghiên cứu và phát triển trong những năm qua.
Một điện thoại 5G được bán ra, Nokia đều nhận được 80.000 đồng. “Chiến tranh bằng sáng chế” là một cụm từ đã không còn xa lạ gì với người theo dõi các thông tin công nghệ, mà gần đây nhất là vụ kiện vừa được dàn xếp giữa Samsung với Apple. Nhưng bây giờ, Nokia (cùng một số công ty khác) đã tìm cách né tránh những vụ kiện tương tự bằng cách tiết lộ thông tin về mức giá mua bản quyền công nghệ 5G của họ.

Công nghệ 5G được chính thức hoàn thiện vào tháng 6 vừa qua, khi tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng và thiết bị vận hành được công bố. Nó được tạo nên bởi một số công ty bao gồm Qualcomm, Huawei, Ericsson, Samsung, Nokia. Vì vậy, mỗi công ty sẽ nhận được một khoản tiền bản quyền nhỏ mỗi khi Apple, LG hay ai đó sử dụng một bằng sáng chế có liên quan đến công nghệ 5G để sản xuất điện thoại.

Một điện thoại 5g được bán ra nokia đều nhận được 80000 đồng
Khoản phí bản quyền mà Nokia sẽ nhận được là 3 euro (khoảng 80.000 đồng), trong khi Ericsson là từ 2,5 USD đến 5 USD tùy vào giá của sản phẩm bán ra. Qualcomm lại tính theo phần trăm: 2,275% đến 3,25% giá bán của một chiếc điện thoại, nhưng tối đa là 13 USD. Con số này là khá cao so với các hãng khác, và khi cộng cả ba, mỗi smartphone có giá trên 400 USD được bán ra thường phải trả 21 USD.

Các hãng khác như Huawei, Ericsson không công bố mức giá của mình. Tuy nhiên, chủ tịch Huawei từng nói rằng họ sẽ đi theo chính sách FRAND (công bằng, hợp lý và không phân biệt) và giảm giá bản quyền thấp nhất có thể. Ông cũng nói rằng “các công ty giữ bằng sáng chế 5G nên đảm bảo rằng chi phí mua bản quyền thấp hơn và minh bạch hơn so với 4G.”

Nokia 7 Plus lọt vào top 10 điện thoại được yêu thích nhất nửa đầu năm 2018

>>> Lựa chọn phụ kiện nam đúng đắn sẽ giúp bạn thêm nổi bật và khiến nàng phải ngoái nhìn:
Áo len nam hàng hiệu
Quần Jean nam hàng hiệu
Nơ nam hàng hiệu