Android, Google có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD

Android, Google có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD
Android, Google có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD. Sau án phạt 3 tỷ USD về Google Shopping, hãng dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới lại sắp gặp nhiều toái bởi Android.
Android, Google có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD

Vấn đề độc quyền công nghệ từ xưa đến nay luôn là vấn đề nhức nhối đối với các "Gã khổng lồ" về công nghệ của Mỹ, đặc biệc là Google.
Cách đây không lâu, công ty đã bị phạt khoảng 3 tỷ USD vì bị cáo buộc lợi dụng công cụ của mình để cho kết quả tìm kiếm mua sắm luôn hiển thị Google Shopping đầu tiên. Việc này đã khiến cho các công ty vừa và nhỏ khác gặp không ít thiệt thòi.
Android google có nguy cơ bị phạt hàng tỷ usd
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng may quần jean nam giá rẻ  .  Hãy đến với  xưởng sỉ quần jean  để có thể hợp tác về việc xưởng may quần jean nữ giá rẻ  giá ưu đãi nhất.

Google sắp gặp phiền phức vì Android.
Theo Reuters, mới đây Google lại có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD vì cáo buộc sử dụng vị thế độc quyền của Android để thu lợi cho mình. Vào năm ngoái, công ty cũng bị kiện vì lý do gần như tương tự như lần này, nhưng quy mô thì không bằng.
Nguyên nhân của hành động xử phạt trên xuất phát từ việc Google luôn yêu cầu các nhà sản xuất smartphone cài đặt 2 ứng dụng mặc định là Google Search và Google Browser, nếu như họ muốn dùng hệ điều hành Android.
Thực tế, châu Âu hiện còn một cuộc điều tra về Google chưa được giải quyết. Đó là việc sử dụng AdSense để cắt bỏ quảng cáo của đối thủ.
Android google có nguy cơ bị phạt hàng tỷ usd
Mặc dù tiền để nộp phạt với Google không phải vấn đề lớn với công ty có lợi nhuận hơn 90 tỷ USD (số liệu năm 2016), tuy nhiên các cuộc điều tra trên đã và sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho công ty.