Vì sao chúng ta mất an toàn khi sử dụng điện thoại

Vì sao chúng ta mất an toàn khi sử dụng điện thoại
Vì sao chúng ta mất an toàn khi sử dụng điện thoại. Mới đây, một nghiên cứu của trường đại học Northeastern đã cho thấy có một số smartphone đang quay lén được mọi thứ về người dùng.
Vì sao chúng ta mất an toàn khi sử dụng điện thoại. Facebook và Google đã nhiều lần bị tố nghe lén người dùng. Nhiều người dùng nhận thấy rằng sau khi họ nói chuyện về một loại sản phẩm nảo đó, không lâu sau họ sẽ nhìn thấy rất nhiều sản phẩm đó xuất hiện trên Facebook hoặc Google.
Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu của trường đại học Northeastern đã dành hơn một năm nghiên cứu và cho thấy rằng: không có bằng chứng nào cho thấy rằng các ứng dụng công nghệ nghe lén thông tin của người dùng. Tuy nhiên, sự việc trở nên tồi tệ hơn khi họ phát hiện ra smartphone không nghe lén nhưng nó có thể quay mọi thứ về người dùng.

Vì sao chúng ta mất an toàn khi sử dụng điện thoại

17.000 ứng dụng Android đã được thử nghiệm để xác định ứng dụng nào có quyền truy cập và sử dụng micro của điện thoại để nghe lén người dùng. Một trong số đó là các ứng dụng mà Facebook sở hữu và khoảng 8.000 ứng dụng khác cũng có khả năng ghi âm và gửi những thông tin đó cung cấp cho các bên thứ ba.

Báo cáo cho thấy hơn một nửa số ứng dụng được thử nghiệm có quyền truy cập vào máy ảnh và micro của thiết bị, cho phép ghi lại mọi cuộc hội thoại trong khi mở ứng dụng.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một chương trình tự động theo dõi và kiểm tra tất cả thông tin và dữ liệu được tạo ra. Quá trình thử nghiệm cho thấy không có bất cứ tệp âm thanh nào được gửi cho các bên thứ ba. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lại phát hiện ra: một số ứng dụng đã tự ý thực hiện quay video và chụp ảnh chụp màn hình về những gì mà người dùng đang làm. Sau đó, các ảnh chụp màn hình và video này đã được gửi tới địa chỉ của các bên thứ ba.
 
Quyền riêng tư và tính an toàn thông tin của người dùng công nghệ đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Cho dù vì mục đích kinh tế, chính trị hay bất kỳ mục đích gì đi chăng nữa, nó cũng đang vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người.

>>> Tham khảo thêm những mẫu phụ kiện nam  thời thượng mà ai cũng thích
- cà vạt
- nơ nam