Vì mua phải tấm dán kính cách nhiệt rởm nên tôi phải bóc sau ít ngày dùng

 Vì mua phải tấm dán kính cách nhiệt rởm nên tôi phải bóc sau ít ngày dùng
Vì mua phải tấm dán kính cách nhiệt rởm nên tôi phải bóc sau ít ngày dùng . Anh Trung (Hà Nội) tự mua và dán lên cửa sổ nhà mình tấm phim được quảng cáo cách nhiệt, nhưng không hiệu quả.
 Vì mua phải tấm dán kính cách nhiệt rởm nên tôi phải bóc sau ít ngày dùng  . Anh Trung sống trong một khu chung cư gần đường giao thông, ít cây xanh ở quận Hà Đông (Hà Nội). Muốn chống nắng nóng chiếu qua cửa sổ, anh tự mua tấm dán kính để thi công nhưng không hiệu quả:

Căn hộ của gia đình tôi ở tầng 7 có hai mặt thoáng, trong đó có hai khung cửa sổ lớn ở hướng chính Tây nên rất nóng bức. Đầu hè năm nay, dù nhiệt độ chưa quá cao, tôi luôn cảm thấy nhà mình giống như một cái lò hầm hập.

Sang tháng 6, hai con tôi nghỉ hè hơn một tháng. Bà ngoại lên trông hai cháu suốt cả ngày. Tôi dặn mẹ bật điều hòa cho cả nhà đều mát. Tuy nhiên, bà ngoại tiếc tiền điện nên thường chỉ bật ở phòng khách. Các con lại ham chạy nhảy hết từ phòng này sang phòng khác nên vẫn đầm đìa mồ hôi.
 vì mua phải tấm dán kính cách nhiệt rởm nên tôi phải bóc sau ít ngày dùng
Gia chủ có thể lựa chọn phim cách nhiệt với độ xuyên sáng khác nhau. Ảnh minh họa: Phimnhakinh.

Thấy ở cơ quan dán phim cách nhiệt cũng có cảm giác bớt nắng nóng, tôi quyết định tự tìm hiểu để làm. Giá bán sản phẩm trên mạng chênh lệch nhau khá nhiều, từ 70.000-80.000 đồng tới 300.000-400.000 đồng một m2. Tôi nghĩ nhà mình lượng kính ít hơn nên chỉ cần dán loại có giá vừa phải. Bởi vậy, tôi nhờ một người bạn đặt mua phim dán kính 100.000 đồng một m2, được quảng cáo có thể cản 50% lượng nhiệt chiếu vào cửa sổ.

Mất một buổi dán phim lên toàn bộ cửa sổ ở cả hai phía nhà, với tổng chi phí khoảng 1,5 triệu, tôi yên tâm nhà sẽ bớt nóng.
Từ ngày 29/6 vừa qua, khi nắng nóng bước vào cao điểm, tôi sờ vào cửa sổ, thấy vẫn nóng tay, nghĩ có lẽ do lượng nắng chiếu vào quá nhiều.
Tới chủ nhật, tôi sang nhà một người quen có cửa kính cao từ sàn tới trần dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên, khi sờ vào kính thì chỉ thấy nóng nhẹ chứ không khó chịu như ở nhà mình. Giá cả thi công của họ tầm 250.000 đồng một m2 nhưng chất lượng thì hơn hẳn.

Tôi xin số điện thoại của công ty lắp đặt để hỏi thêm. Khi đó, kỹ thuật viên cho biết, có thể tôi đã mua phải loại hàng trôi nổi, chất lượng kém, thậm chí có thể chỉ là decal màu dán kính. Các loại hàng đó có màu sẫm tạo cảm giác nhà có vẻ mát mẻ hơn nhưng trên thực tế, chúng không giúp cản nhiệt. Dù vừa mất công, mất tiền để dán cửa kính, tôi cũng đành phải đặt hàng để dán lại từ đầu loại phim của công ty để được bảo hành cho yên tâm hơn.
Làm quản lý ở một công ty cung cấp phim cách nhiệt, anh Anh Tuấn (Hà Nội) cho biết, đợt nắng nóng này, bên anh có thêm nhiều đơn hàng thi công phim cách nhiệt cho cả xe hơi và nhà ở, văn phòng. Chi phí các sản phẩm dao động từ 200.000 tới trên 400.000 đồng với các độ xuyên sáng, phản quang, cách nhiệt khác nhau. Lượng nhiệt từ bên ngoài chiếu vào có thể bị cản 40-80%. Khách hàng cũng có thể lựa chọn màu sắc phim tùy thuộc nhu cầu như trong suốt, ánh bạc, ánh xanh, sẫm, xanh... Anh Tuấn khuyên mọi người nên lựa chọn các công ty uy tín, sản phẩm có thời gian bảo hành từ 5 năm trở lên. Trước khi tiến hành, bên công ty thường khảo sát trước, đo đạc, xem xét hướng nắng để đưa ra các lựa chọn phù hợp, kinh tế cho gia chủ.

KTS Phạm Thanh Truyền cũng chia sẻ thêm về việc chống nắng cho các chung cư. Việc sử dụng phim cách nhiệt chỉ giúp cản một phần lượng nhiệt vào nhà. Để tăng cường hiệu quả, các gia chủ nên sử dụng kính hộp kết hợp với phim đó. Ngoài ra, ở các mảng tường hướng chính Tây, gia chủ có thể làm thêm vách thạch cao, giữa vách đó và tường gạch có xốp cách nhiệt. 

>>> Chọn mua  Balo nam hàng hiệu kiểu dáng Hàn Quốc, chất lượng cao cấp của thương hiệu thời trang nam 4MEN(R), các dòng hàng giày nam luôn được cập nhật liên tục hàng tháng:
Mắt kính nam hàng hiệu