Trung Quốc ‘chơi mạnh’ khi xuất bản bách khoa toàn thư

Trung Quốc ‘chơi mạnh’ khi xuất bản bách khoa toàn thư
Trung Quốc ‘chơi mạnh’ khi xuất bản bách khoa toàn thư . Mới đây, nhiều cư dân mạng rất bất ngờ khi biết được vào năm 2018 tới, Bách khoa toàn thư phiên bản Trung Quốc sẽ được lên kệ để cạnh tranh với cuốn từ điển sống Wikipedia.
Trung Quốc ‘chơi mạnh’ khi xuất bản bách khoa toàn thư 

Vì sự kiểm duyệt quá khắt khe trên hệ thống internet trong nước Trung Quốc đã đánh mất rất nhiều kiến thức có ích cho người dân nước mình, trong đó thông tin từ cuốn từ điển mở nổi tiếng trên thế giới - Wikipedia là một ví dụ.
Trung quốc chơi mạnh khi xuất bản bách khoa toàn thư Wikipedia phiên bản Trung Quốc.
>>> Xem thêm:
Những địa điểm xưởng may quần jean nam giá rẻ uy tín, xưởng sỉ quần jean cao cấp chuyên xưởng may quần jean nữ giá rẻ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Nhận thức được điều đó, Trung Quốc đã không ngần ngại khi cho biết sẽ làm ra một cuốn từ điển trực tuyến mang tên mình, và sẽ là dự án xuất bản lớn nhất từ trước đến nay của người Trung Hoa.
Theo dự kiến, nội dung của cuốn sách sẽ có hơn 300.000 bài viết đến từ 20.000 chuyên gia được chính phủ lựa chọn cẩn thận từ các trường đại học danh tiếng, ngoài ra các cơ quan tư vấn của nhà nước sẽ chịu trách nhiệm biên soạn cho các đề mục quan trọng.
Được biết, mỗi mục của cuốn từ điển này sẽ dài hơn 1000 từ và đều được kiểm chứng rõ ràng trước khi tung ra, nhưng một số thông tin vẫn được bảo mật người xem chứ không hoàn toàn mở hết.
Trung quốc chơi mạnh khi xuất bản bách khoa toàn thư “Chinese Wikipedia” sẽ là một bước ngoặc mới để khẳng định tính chuyên môn trong việc thu thập thông tin cho người dùng tại Trung quốc.
Theo ông Yang Muzhi, người đứng đầu Hiệp hội Phân phối Sách và Tạp chí của Trung Quốc cũng chính là chủ biên của dự án cho biết: "Bách khoa toàn thư của Trung Quốc không phải là một cuốn sách, mà là một bức tường lớn về văn hoá. Nó sẽ được sử dụng để hướng dẫn và lãnh đạo người dân trong nước".
Ông Yang còn cho hay Trung Quốc đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ quốc tế nên họ sẽ cố gắng tạo ra một cuốn từ điển tốt hơn cả Wikipedia.
Trung quốc chơi mạnh khi xuất bản bách khoa toàn thư Dù có cải tiến và đầu tư về công nghệ nhiều hơn nữa, thì luôn có một bức tường lửa vô hình ngăn chặn người dùng tại Trung Quốc với thế giới.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc cho xuất bản những cuốn bách khoa toàn thư trực tuyến, nhưng một vài lý do về bảo mật đã khiến những lần xuất bản trước không được nhà nước sử dụng.
Trung Quốc phát hiện 'phao thu nhỏ' của sĩ tử thời xưa