3 lần trưởng thành của đời người

3 lần trưởng thành của đời người
3 lần trưởng thành của đời người . Trưởng thành không phải chỉ là khi chúng ta bước sang tuổi đôi mươi trên giấy tờ mà còn ở những quãng thời gian khác nhau trong cuộc đời. Có những lúc đã sống được một phần ba cuộc đời rồi chúng ta mới thấy mình trưởng thành.
3 lần trưởng thành của đời người 

3 lần trưởng thành của đời người
Đó là khi biết mình không có quyền được đòi hỏi theo ý thích
Khi còn là một đứa trẻ thì chẳng ai dám gây tổn thương cho bạn, bạn là trung tâm của vũ trụ, được bố mẹ chiều chuộng. Có những lúc bạn còn vượt qua giới hạn cho phép, làm bố mẹ đau buồn. Sự ích kỷ vào giai đoạn mới lớn để lại cho bạn rất nhiều bài học. Tuổi trẻ có cái tôi xốc nổi và thích thể hiện, xem mình là rốn của vũ trụ. Ngày ngày tuổi trẻ xây thêm cho mình tự hào bằng cách tự tôn nhiều khi vượt ngưỡng cần thiết. Đó là động lực để phát triển đấy nhưng cũng là con dao hai lưỡi đẩy người trẻ vào chủ nghĩa ích kỷ cá nhân, bó mình trong cái tôi chật hẹp. Có những đứa trẻ sống trong giai đoạn này khá dài, chúng mãi không thoát khỏi những trò chơi mạo hiểm, vẫn coi kẻ xấu là bạn, khinh thường chính ruột thịt của mình.
Đó là khi nhận ra có những thứ cố gắng thế nào cũng không thể thay đổi
3 lần trưởng thành của đời người
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Có những đứa trẻ sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng có những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Thời điểm trưởng thành là khi bản thân chúng ta giác ngộ hoàn cảnh tác động lớn như thế nào đến cuộc sống con người, có những thứ mình mong muốn cứ mãi mãi ở tầm xa dần, xa dần. Lúc này, chúng ta mới thấm được sự may mắn nó có giá trị như thế nào, chúng ta chợt nhận ra rằng cuộc đời chỉ thực sự thay đổi khi chúng ta đổi thay! Chúng ta không có quyền thay đổi xuất thân của mình, cha mẹ mình nhưng có quyền thay đổi chính bản thân mình.
Đó là khi chúng ta mạnh dạn đối diện với cuộc đời
3 lần trưởng thành của đời người
Thời điểm trưởng thành này bắt đầu đưa chúng ta ra đương đầu với sóng gió cuộc đời, mọi thứ cứ thế ập đến, chúng ta gặp khó khăn trong công việc, gia đình có biến cố. Có những lúc chúng ta mệt nhoài lắm nhưng vẫn phải cố gắng hết sức mình, muốn gục ngã mà không thể. Những lúc như vậy ta mới phát hiện ta kiên cường đến nhường nào. Luôn là như vậy, khi gặp biến cố nếu bạn không có năng lực giải quyết, cuộc sống sẽ đánh ngã bạn còn đạp thêm một cái. Nhưng nếu mỗi ngày bạn đều nỗ lực đi về phía trước, bạn sẽ cảm thấy bước chân của mình ngày càng nhẹ nhàng, thẳng đến một ngày, có cảm giác bay bổng. Lúc đó vận mệnh sẽ giống như một người bạn cũ, nắm lấy tay bạn bước lên từng bậc thang trong cuộc sống.
Trưởng thành thực sự là khi ta biết trân quý mọi thứ quan trọng trong cuộc đời, bỏ qua những xốc nổi của tuổi trẻ, nhìn nhận một cách khách quan vào sự vật. Trưởng thành là khi ta không còn đặt cái tôi cá nhân lên trên người khác. Và trưởng thành là khi cuộc sống này dù có cam go bao nhiêu cũng khó lòng quật ngã được tinh thần của chúng ta.