Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại Pháp

Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại Pháp
Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại Pháp. Tình trạng biếng ăn của phụ nữ Pháp là nguyên nhân chính khiến đất nước được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới phải ra luật cấm khắt khe với nghề người mẫu.
Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại Pháp

Theo nhiều báo cáo y tế gần đây của Pháp, phụ nữ nước này tiêu thụ thức ăn ít hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác.
Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại pháp
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Những cô nàng có mơ ước chạm tới sàn catwalk ở Pháp nay sẽ phải khốn đốn hơn khi luật cấm này bắt đầu có hiệu lực.
Để ngăn chặn việc này, Pháp đã cho ban hành luật cấm tuyển dụng nhân lực có cơ thể quá "mỏng manh", trong đó nghề người mẫu được cho là khắt khe nhất trong khâu tuyển chọn.
Những người mẫu đã và đang hành nghề cũng phải cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận về tình trạng sức khoẻ thể chất tổng thể hiện tại của mình, đặc biệt là chỉ số khối cơ thể (BMI) - thước đo cân nặng so với chiều cao của một người.
Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại pháp Các bác sĩ sẻ là người quyết định xem chỉ số BMI của người này có phù hợp hay không bằng cách tính đến trọng lượng, tuổi tác và hình dáng cơ thể của họ.
Hình ảnh của những cô người mẫu khi chuẩn bị phát hành trên tạp chí, truyền hình, mạng xã hội cũng sẽ được đánh dấu để kiểm tra chỉnh sửa trước khi xuất hiện trước công chúng.
Các nhà tuyển dụng nếu có dấu hiệu đi ngược lại với luật trên có thể sẽ bị phạt tới 75.000 euro (gần 1,9 tỉ đồng) và 6 tháng tù treo.
Được biết, những yêu cầu chung về chỉ số BMI cho một người mẫu ở Pháp đã vấp phải sự phản đối gây gắt từ các tổ chức đào tạo người mẫu chuyện nghiệp của nước này.
Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại pháp Người Pháp cần một vẻ đẹp lành mạnh hơn ở những người phụ nữ.
Giải thích cho sự việc trên, Bộ y tế của Pháp đã trình bày một cách rõ ràng thông qua các phương tiện truyền thông trong nước rằng: "Mục đích chính của việc đưa ra lệnh cấm là muốn chống lại bệnh lý rối loạn ăn uống của người dân trong nước, và thay đổi cách nhìn của họ về vẻ đẹp của người phụ nữ trong xã hội hiện đại".
Nguyên nhân ra đời của luật cấm mới trong giới người mẫu tại pháp Trên thực tế, Pháp không phải là quốc gia đầu tiên đưa ra bộ luật về chỉ số cơ thể của con người mà Ý, Tây Ban Nha và Israel là các nước đã làm điều này từ rất lâu rồi.
Bà Marisol Touraine - Bộ trưởng Bộ Xã hội và Y tế của Pháp tuyên bố rằng, việc đưa ra tiêu chuẩn về chỉ số BMI là cách tốt nhất giúp cho những người trẻ nhận ra vẻ đẹp lành mạnh của mình, để họ có thể điều chỉnh hành vi có lợi cho sức khỏe của bản thân.
Ảnh: BBCnews