Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội

Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội
Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội. Trào lưu chụp ảnh ngày đêm mang tên “Chuyện 69” mới xuất hiện nhưng được hưởng ứng bởi rất nhiều bạn trẻ. Rất nhiều bức ảnh được chụp mang hơi thở cuộc sống và thể hiện sự sáng tạo của người chụp.
Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội. Phong cách chụp ảnh thu gọn một không gian trong hai thời điểm khác nhau vào trong một bức ảnh đã mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo cho rất nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới. Ở Việt Nam, xu thế chụp ảnh này được gọi với cái tên “Chuyện 69”. Đó là khi người chụp ảnh lựa chọn hai khung giờ trong ngày để chụp một không gian: 6 giờ sáng và 9 giờ tối hoặc 12 giờ trưa và 12 giờ đêm.
Nếu bạn đang tìm mua những mẫu thời trang nam hiện đại.  Hãy đến với ZANAFU để cập nhật thêm những mẫu quần áo nam đang HOT.
Đặc biệt là những kiểu quần tây dành cho các bạn trai thanh lịch kết hợp với áo sơ mi đầy tự tin.

Tái hiện cuộc sống theo phong cách… trẻ

Cùng là một không gian và cùng là một chiếc máy ảnh hoặc một chiếc điện thoại, khi thay đổi các thông số trên máy và ghép hai bức ảnh chụp ở hai thời điểm khác nhau, bạn đã có thể tái hiện cuộc sống theo cách riêng của mình. Với cách chụp độc đáo và sáng tạo như vậy, có thể người xem sẽ phải trầm trồ trước những khung cảnh tưởng chừng như quá quen thuộc.

Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội
Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội
Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội
Những bức ảnh được chụp theo phong cách “Chuyện 69” tái hiện một cuộc sống theo phong cách trẻ
Thổi hồn cuộc sống vào trong từng bức ảnh
Một bức ảnh sẽ trở nên nhạt nhẽo và không để lại nhiều ấn tượng trong tâm trí người xem nếu như nó không có điểm nhất, đơn thuần chỉ là ghi chép lại một không gian ở một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ trở nên khác hẳn nếu như bạn tái hiện hai khoảnh khắc của một ngày trong cùng một bức ảnh. Với màu sắc, bối cảnh, ánh sáng, sinh hoạt của con người trong hai thời điểm khác nhau, bức ảnh sẽ giúp cho bạn hình dung được nhịp sống, sự biến đổi và vẻ đẹp riêng của một khung cảnh trong từng thời điểm.
Trào lưu chụp ảnh ngày đêm đang bão trên mạng xã hội
Vẻ đẹp cuộc sống được tái hiện một cách tài tình và có hồn hơn với phong cách chụp ảnh “Chuyện 69” (Ảnh: Nguyễn Khánh)
Đôi mắt của con người cảm nhận cuộc sống qua từng thời điểm, từng góc độ khác nhau với những màu sắc và ấn tượng riêng. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để thu được những cảm nhận đó vào trong mỗi bức ảnh để truyền tải đến cho người xem. Chụp ảnh theo phong cách “Chuyện 69” là một trong những cách giúp các nhiếp ảnh gia làm được điều đó.
Lan tỏa cảm hứng chụp ảnh nghệ thuật đến với cộng đồng
Có nhiều người cho rằng một bức ảnh nghệ thuật đẹp chỉ có thể đến từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, mỗi người đều có thể có được cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp chỉ với những kỹ thuật xử lý ảnh cơ bản.
Đó là cách để thu vào tầm mắt những hình ảnh, những khoảnh khắc đẹp đẽ của đời thường mà bạn vô tình bỏ lỡ. Đó cũng là cách để mỗi người có dịp được nhìn lại, được cảm nhận một cách rõ ràng và cụ thể hơn về chính cuộc sống xung quanh mình. Xu hướng chụp ảnh “Chuyện 69” đang làm mưa làm gió trong giới trẻ thời gian gần đây là một dấu hiệu tích cực cho quá trình phát triển sáng tạo nghệ thuật trong tương lai.