Tài xế taxi nghèo không có tiền xem con trai thi Olympic

Tài xế taxi nghèo không có tiền xem con trai thi Olympic
Tài xế taxi nghèo không có tiền xem con trai thi Olympic. Sau cuộc trò chuyện bình thường, một tài xế lái xe đã được đến Rio xem con trai thi đấu.
Tài xế taxi nghèo không có tiền xem con trai thi Olympic

Con trai ông, Darrell Hill là vận động viên môn đẩy tạ hiện đang thi đấu cho tuyển điền kinh Mỹ tại Rio 2016. Tuy nhiên, khi được một khách hàng hỏi liệu ông có tới Rio để cổ vũ con trai hay không, người cha tài xế mới thú nhận rằng ông rất muốn nhưng vé máy bay quá đắt so với đồng lương lái xe hiện tại.

“Tôi hài lòng dù chỉ ở nhà xem con trai mình thi đấu trên truyền hình", ông nói.

Tài xế taxi nghèo không có tiền xem con trai thi olympic
Người hành khách tốt bụng trò chuyện với Ellis Hill là cô Liz Willock, người được cho là đang làm việc cho một cơ quan du lịch toàn cầu. Cô kể lại trong một buổi phỏng vấn:
“Khi anh ấy nói với tôi rằng anh không thể đến Olympic Rio để cổ vũ con trai, tôi thật đau lòng và tự hỏi nên làm thế nào để giúp anh ấy.”
Trong vài phút sau đó, Willock hỏi Hill rằng liệu anh có đi cổ vũ con trai mình nếu cầm trên tay chiếc vé đến Rio hay không, tài xế này đã choáng váng.
Ellis Hill nhớ lại: “Wow, tôi còn thực sự không biết bạn là ai”.
Tới sáng hôm sau, ông Hill nhận thấy rằng hành khách hào phóng trò chuyện với mình đã thành lập một tài khoản GoFundMe để giúp ông quyên góp tiền chi trả cho chuyến đi. Hơn 150 người đã tham gia quyên góp được số tiền lên đến 8.200 USD khi nghe câu chuyện cảm động về Eillis Hill.
Tài xế taxi nghèo không có tiền xem con trai thi olympic
"Tôi gần như đã phát điên khi biết được tin mình có thể đến cổ vũ trực tiếp cho con trai trên khán đài" - Ellis Hill không giấu nổi sự xúc động khi đây là lần đầu tiên ông ra nước ngoài mà lại là được nhìn thấy con trai thi đấu tại Olympic.
Về phần Willock, cô cho biết minh cảm thấy hạnh phúc khi giúp đỡ Ellis Hill. “Tôi chắc chắn rằng chúng tôi đã trở thành những người bạn từ lúc này”, Willock tâm sự.
Ellis Hill sẽ đến Rio de Janeiro vào thứ Hai, anh cùng con trai kỷ niệm sinh nhật lần thứ 23 vào ngày thứ Tư. Ngay sau đó một ngày, là ngày thi đấu đầu tiên của Darren Hill.
“Rất nhiều VĐV Mỹ đã giành được HCV Olympic và tôi đang hy vọng con trai mình cũng làm được như thế”, Ellis Hill cho biết.