Những thứ vũ khí đáng gờm nhất của ‘Gấu Nga’ dành cho cảnh sát và quân đội

Những thứ vũ khí đáng gờm nhất của ‘Gấu Nga’ dành cho cảnh sát và quân đội
Những thứ vũ khí đáng gờm nhất của ‘Gấu Nga’ dành cho cảnh sát và quân đội. Tầm gần, tầm xa, con người hay xe cơ giới đều không an toàn trước những khẩu súng này
Những thứ vũ khí đáng gờm nhất của ‘Gấu Nga’ dành cho cảnh sát và quân đội. Tầm gần, tầm xa, con người hay xe cơ giới đều không an toàn trước những khẩu súng này

ShAK-12
Năm 2017, Nga đã phát triển được khẩu súng trường tấn công cỡ nòng lớn ShAK-12 bắn đạn 12,7 x 55 mm cho các đơn vị đặc nhiệm của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB).

ShAK-12 là vũ khí lý tưởng dùng cho nhiệm vụ cận chiến trong các môi trường đô thị và có thể hạ gục ngay cả các mục tiêu mặc áo chống đạn hạng nặng. Tuy nhiên đạn của nó mất hiệu quả rất nhanh khi đường bay tăng lên. Vì thế, tầm bắn của đạn tiêu chuẩn cho ShAK-12 là khoảng 100 m. Tuy nhiên nó cũng có thể bắn đạn xuyên giáp để tiêu diệt mục tiêu mặc giáp nhẹ ở tầm 300m.

Những thứ vũ khí đáng gờm nhất của gấu nga dành cho cảnh sát và quân độiSúng trường tấn công ShAK-12 trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB). Ảnh: Russia Beyond
Để giảm kích thước súng, tạo sự tiện lợi trong không gian hẹp, ShAK-12 được thiết kế bullpup (hộp tiếp đạn đặt phía sau cò). Do cỡ đạn lớn, băng đạn của nó chỉ có thể chứa 10 và 20 viên, và có thể chọn chế độ bắn bằng một công tắc nằm ngay sau băng đạn.
Để giảm bớt độ giật từ đạn 12,7 x 55 mm, ShAK-12 có bù giật đầu nòng 2 khoang và được lót cao su ở báng súng. Súng cũng có thể được trang bị ống giảm thanh, phóng lựu dưới nòng và nhiều thiết bị ngắm quang học trên ray Picatinny trên và dưới thân súng.
Súng máy Kord
Đây là loại súng máy có cỡ nòng lớn nhất trong Quân đội Nga. Do có cỡ nòng lớn và uy lực mạnh, nó được lắp trên các xe thiết giáp vì độ giật của nó có thể đẩy ngã xạ thủ. Tuy nhiên, đã có một "siêu nhân" khiêng Kord lên tay và bắn như Rambo:

Kord được chế tạo với mục đích tiêu diệt mục tiêu ở tầm tối đa 2 km. Đạn của súng máy Kord có thể xuyên thủng lớn giáp dày 20 mm từ khoảng cách 100 m, vì thế mục tiêu của Kord là lính bộ binh và xe thiết giáp hạng nhẹ. Thêm vào đó, nó cũng có thể được dùng cho mục đích phòng không bởi khả năng bắn hạ trực thăng ở độ cao 1,5km.
Súng trường bắn tỉa Sumrak (Twilight)
Hồi tháng 9 vừa qua, một xạ thủ bắn tỉa Nga đã bắn trúng một kẻ địch từ khoảng cách đến hơn 4km, và lập kỷ lục thế giới mới dành cho khẩu súng SVLK-14s Sumrak (còn được gọi là Twilight).
Khẩu súng này có nòng súng rất nặng dài 1,43 m bằng nhôm làm bằng aluminum chất lượng cao, giúp khẩu súng có thể hoạt động trong môi trường âm 40 độ C.
Những thứ vũ khí đáng gờm nhất của gấu nga dành cho cảnh sát và quân đội

Súng trường bắn tỉa SVLK-14S "Twilight"

SVLK-14S Sumrak được chế tạo để bắn các loại đạn .408 Cheytac (10,3 mm) có thể bay tới mục tiêu với vận tốc trên 900 m/giây. Viên đạn có thể bắn xuyên qua một thanh ray kim loại dày 3 cm. "Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu nó bắn trúng kẻ địch. Không một áo chống đạn nào cứu được trong tình huống này", Dmitry Safonov, phóng viên quân sự của nhật báo Izvestiya cho biết.

Tuy nhiên, loại súng này thật ra không được thiết kế để tác chiến. Nhằm gia tăng tầm bắn và độ chính xác, nó phải hi sinh hộp tiếp đạn, vì thế súng chỉ bắn được từng phát một.
Những món vũ khí đắt tiền nhất trong Counter-Strike: Global Offensive (phần 1)

>>> Xem thêm hất liệu Ví da nam cao cấp, dễ mặc và không bao giờ lỗi mốt cùng xem thêm những mẫu quần nam cao cấp:
Nón nam cao cấp