Những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ

Những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ
Những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ. Nếu có những biểu hiện bất thường sau đây, các chị em không nên bỏ qua bởi đó là những dấu hiệu có vấn đề về sức khoẻ sinh sản.
Những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ

Xuất hiện cục máu đông quá to

Tình trạng xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt là khá bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng này và đặc biệt là cục máu đông khá to, tương đương với một quả bóng golf thì hãy lưu ý ngay.

Việc xuất hiện các cục máu đông quá to đôi khi là dấu hiệu của u xơ tử cung. Các khối u này đôi khi lành tính chứ không phải ung thư nhưng nếu chữa trị muộn thì có thể phát triển to ra hoặc nhiều hơn nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản.

Những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ
>>> Tham khảo thêm những mẫu áo len nam Hàn Quốc,  Áo thun nam cá tính mà ai cũng thích, nhất là những chiếc Áo thun nam cổ tròn hàng hiệu cùng Áo thun nam cổ tim phù hợp khi phối áo khoác cho các bạn trai mạnh mẽ.

Phải thay băng vệ sinh quá thường xuyên
Nếu cứ cách 1 tiếng mà bạn phải liên tục thay băng vệ sinh hoặc tampon thì cũng cần lưu ý đến liều lượng máu kinh. Chảy máu kinh quá nhiều cũng là dấu hiệu cho thấy có nhiều polyps trong tử cung hoặc u xơ tử cung.
Ngoài ra nếu máu chảy nhiều lại kèm theo triệu chứng hụt hơi, chóng mặt thì bạn cũng cần đi khám gấp. Bởi đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu máu hoặc mất cân bằng hormone nên cần được điều chỉnh kịp thời để tránh nguy hại cho sức khỏe.
Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày
Có rất nhiều nguyên nhân khiến ngày kinh kéo dài bất thường. Căng thẳng lâu ngày cũng có thể gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung, trong trường hợp xấu nhất có thể là ung thư tử cung. Do đó, nếu có ngày kinh kéo dài quá lâu thì bạn cũng nên đi khám để chữa trị kịp thời.
Những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ
Mất kinh
Nếu bạn đã mất 2 kỳ kinh trở lên (và bạn không mang thai), có một vài nguyên nhân. Đó có thể là do sự mất cân bằng hormone, vấn đề tuyến giáp, tập thể dục quá mức hoặc do ăn uống, stress hay mãn kinh sớm. Tuy nhiên, mất kinh cũng có thể dẫn tới sự phát triển các tế bào bất thường (tình trạng xảy ra trước khi ung thư xuất hiện). Vì thế, bạn cần đi khám để kiểm tra toàn diện. Ngoài việc điều trị bình thường, bác sĩ phụ khoa nên kiểm tra máu và mức hormone, tuyến giáp và u nang tử cung của bạn.
Đau bụng dữ dội và đột ngột
Nếu bị đau đến mức không thể chịu nổi trong kỳ kinh, bạn có thể bị viêm màng trong dạ con. Đây là tình trạng các tế bào phát triển bên trong tử cung bắt đầu phát triển từ vách ngoài tử cung, gây đau đớn kinh khủng. Các triệu chứng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, và hầu hết phụ nữ bị mắc bệnh này thường trải qua ngày ‘đèn đỏ’ cực kỳ đau đớn.
Những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ
Sốt, đau đầu, nôn mửa
Đây là những dấu hiệu cơ bản của việc xuất hiện chứng phù thũng, viêm loét hay các khối u trong cơ thể, nhất là các khối u ở cơ quan sinh sản như: tử cung, buồng trứng… Hãy đi khám bác sĩ ngay để có được lời khuyên và phương pháp chữa trị thích hợp.
Chảy máu bất thường
Nếu bạn nhận thấy sự chảy máu bất thường giữa các chu kỳ, điều đó có thể hoàn toàn bình thường, nhất là nếu bạn đang uống thuốc ngừa thai. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị u nang tử cung, xơ hóa hoặc các tế bào tiền ung thư phát triển.