Nhiếp ảnh gia rơi nước mắt nhìn con gấu Bắc cực đói khát chết từ từ

Nhiếp ảnh gia rơi nước mắt nhìn con gấu Bắc cực đói khát chết từ từ
Nhiếp ảnh gia rơi nước mắt nhìn con gấu Bắc cực đói khát chết từ từ. Không thể cho nó ăn, nhiếp ảnh gia chỉ biết ghi lại thật rõ cái chết đến từ từ của con gấu Bắc cực.
Nhiếp ảnh gia rơi nước mắt nhìn con gấu Bắc cực đói khát chết từ từ. Không thể cho nó ăn, nhiếp ảnh gia chỉ biết ghi lại thật rõ cái chết đến từ từ của con gấu Bắc cực.. Tờ National Geographic đưa tin, đoạn video do nhiếp ảnh gia Paul Nicklen và cộng sự ghi lại hình ảnh một con gấu Bắc cực đói khát đang chờ chết trên hòn đảo băng tan gần hết thuộc quần đảo Baffin ở Canada khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Trong đoạn clip của Nicklen có thể thấy một con gấu Bắc cực gầy trơ xương, bước đi loạng choạng lang thang trên bãi đất. Nó đi từ từ qua một thùng rác của những ngư dân Inuit bỏ lại và cố gắng lục lọi để tìm thức ăn.
Nicklen chia sẻ: "Chúng tôi đứng đó và bật khóc. Chúng tôi quay phim với những giọt nước mắt lăn dài trên má".
Nhiếp ảnh gia rơi nước mắt nhìn con gấu bắc cực đói khát chết từ từCon gấu Bắc cực gầy trơ xương liên tục vấp ngã trên địa hình không băng tuyết
Nhiếp ảnh gia cho biết, con gấu này có thể đã chết sau vài giờ đoạn video được ghi lại. "Tất cả là những hình ảnh chân thật về cái chết đến từ từ của động vật do thiếu thức ăn vì biến đổi khí hậu", ông nói.
Nicklen cho biết, ông và đoàn làm phim cố gắng ghi lại cái chết đang đến từ từ của con gấu Bắc cực vì không muốn nó chết một cách vô ích. Loài gấu này là loài sắp bị tuyệt chủng.
Nhiếp ảnh gia rơi nước mắt nhìn con gấu bắc cực đói khát chết từ từKhông tìm thấy gì trong thùng rác có thể ăn được, con gấu nằm gục xuống tuyệt vọng chờ chết
Nhiếp ảnh gia Nicklen cho biết ông đã có ý định giúp con gấu thoát chết nhưng ông không có sẵn thức ăn và súng thuốc mê nên đành bất lực. Ngoài ra, cho gấu Bắc cực ăn là hành vi phạm pháp ở Canada.
Trang National Geographic dẫn lời ông Nicklen cho biết, ý nghĩ giúp đỡ đã thoáng qua trong tâm trí, nhưng ông không có sẵn thức ăn và thuốc gây mê cho gấu. Hơn nữa, cho gấu Bắc Cực ăn là hành vi phạm pháp ở Canada.
Những hình ảnh thương tâm này khiến người ta phải đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về biến đổi khí hậu chính là nguy cơ lớn nhất đe dọa đến 26.000 cá thể gấu Bắc cực.
Nhiếp ảnh gia rơi nước mắt nhìn con gấu bắc cực đói khát chết từ từ
Chỉ sống ở Bắc cực, loài gấu Bắc cực là động vật đầu tiên chịu ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng nóng lên toàn cầu và nước biển dâng lên cao. Thức ăn chính của gấu Bắc cực là hải cẩu, tuy nhiên, biến đổi khí hậu khiến nước biển đóng băng muộn hơn vào mùa thu nhưng lại sớm tan rã vào mùa xuân làm cho chúng khó kiếm thức ăn hơn trước.
Bức ảnh xót xa 'voi con bốc cháy' giành giải nhất cuộc thi ảnh động vật hoang dã quốc tế 2017

>>> Cùng xem nhưng mẫu Áo khoác nam hàng hiệu giúp chàng ấm áp nhưng vẫn quyến rũ:
Áo Vest nam hàng hiệu