Ngộ độc ánh mặt trời có nguy hiểm?

Ngộ độc ánh mặt trời có nguy hiểm?
Ngộ độc ánh mặt trời có nguy hiểm?. Nghiêm trọng hơn cả cháy nắng chính là hiện tượng bị ngộ độc ánh mặt trời. Đây là hiện tượng nghe như đùa nhưng thực chất lại chứa mối nguy hại không ngờ dẫn tới ung thư da.
Ngộ độc ánh mặt trời có nguy hiểm?

Ngộ độc ánh mặt trời có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng

Khác với cháy nắng, ngộ độc ánh mặt trời là dạng cháy nắng nghiêm trọng. Điều này xảy ra khi bạn phơi mình dưới ánh nắng mặt trời cũng như tiếp xúc với tia cực tím trong một thời gian quá lâu. Không giống như cháy nắng nhẹ, ngộ độc mặt trời cần phải được điều trị có liệu trình.

Ngộ độc mặt trời, bắt đầu giống như các triệu chứng thông thường của cháy nắng. Khi bạn bị cháy nắng nhẹ, vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ có hiện tượng đau, sưng, đỏ, nhưng tình trạng này sẽ tự lành và sẽ không cần dùng thuốc, hoặc sử dụng thuốc mỡ nhiệt đới. Bên cạnh đó, để làm dịu làn da sau khi bị cháy nắng nhẹ, bạn có thể tắm nước lạnh hoặc thoa gel lô hội lên vùng da bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi bị ngộ độc mặt trời, các triệu chứng thường là mụn nước, sốt cao, đau dữ dội, nhức đầu, đỏ tấy, buồn nôn, mất nước và chóng mặt.
 
Nếu bạn đang tìm mua những mẫu Quần jean nam cao cấp hiện đại.  Hãy đến với 4men  để cập nhật thêm những mẫu Quần jean skinny cao cấp đang HOT.
Đặc biệt là những kiểu Quần jean rách nam cao cấp dành cho các bạn trai thanh lịch kết hợp với quần tây đầy tự tin.

Ngộ độc ánh mặt trời có nguy hiểm
Cách phòng ngừa ngộ độc ánh mặt trời
Để phòng ngừa ngộ độc nắng, bạn không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Bên cạnh đó hãy chắc chắn sử dụng một phương pháp chống nắng, như luôn thoa kem chống nắng tốt trước khi bước ra khỏi nhà. Theo các khuyến nghị của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt, mọi người nên sử dụng kem chống nắng, có chỉ số tối thiểu SPF 30, trong trường hợp bạn thường đổ nhiều mồ hôi hoặc đi bơi thì nên thoa lại kem chống nắng trước khi bước ra ngoài.
Tổng hợp