Màn hình của LG cháy hình ngay trước công chúng

Màn hình của LG cháy hình ngay trước công chúng
Màn hình của LG cháy hình ngay trước công chúng. Điều này xảy ra tại triển lãm SID Display Week 2018 ở Los Angeles, Mỹ.
Màn hình của LG cháy hình ngay trước công chúng. Theo một nguồn tin giấu tên của tờ Bloomberg, ba chiếc iPhone 2018 của Apple dự kiến sẽ có hai phiên bản khác nhau: một sử dụng OLED từ Samsung như truyền thống, và một dùng OLED từ LG nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung.

Việc sử dụng màn hình của LG được mong đợi sẽ giúp Apple giảm chi phí sản xuất các điện thoại iPhone, bởi việc chỉ mua OLED từ Samsung cho phép công ty Hàn Quốc này có thể tăng giá nhờ độc quyền. Theo một số thông tin khác, LG sẽ chỉ có thể bán 2-4 triệu màn hình OLED cho Apple, nhưng cũng đang cố gắng đẩy mạnh việc mở rộng dây chuyền sản xuất để có thể đáp ứng nhu cầu của đối tác.

Để so sánh, hồi năm 2017 Samsung đã ký hợp đồng cung cấp cho Apple khoảng 100 triệu màn hình OLED để dùng cho iPhone X, trước khi bị cắt giảm vì doanh số iPhone X không cao như mong đợi.

Màn hình của lg cháy hình ngay trước công chúng
Những màn hình OLED mà LG cung cấp cho Apple sẽ phải rất “xịn” so với những gì họ sản xuất trước đây, bởi màn hình OLED mà LG sản xuất cho mẫu smartphone LG V30 không đạt yêu cầu của Apple, và cũng không tốt như OLED của Samsung.
Tuy nhiên, chất lượng màn hình OLED của LG lại một lần nữa bị nghi ngờ. Tại triển lãm SID Display Week 2018 diễn ra ở Los Angeles, hai màn hình OLED của LG, QLED của Samsung được đặt cạnh nhau trong gian triển lãm của Nanosys để phục vụ triển lãm. Màn hình OLED của LG đã gặp hiện tượng burn-in (cháy hình) dù Nanosys chỉ mới mua nó chưa đầy 3 tuần trước. Logo của Familytime đã xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình ngay trong ngày đầu tiên, và tiếp tục nặng thêm trong ngày thứ 2.
Màn hình của lg cháy hình ngay trước công chúngPhần bị cháy hình ở góc trên bên phải.Màn hình của lg cháy hình ngay trước công chúngKhách tham quan chụp ảnh chiếc màn hình bị cháy của LG.
Theo Nanosys, nhân viên của LG Display tại một gian khác trong triển lãm đã ghé qua gian của Nanosys vài lần để hỏi thông tin về chiếc màn hình. Nó chỉ mới được sử dụng khoảng 50-60 giờ trước sự kiện.
Đây không phải là lần đầu tiên một màn hình OLED của LG có hiện tượng cháy hình ngay trước công chúng. Chiếc màn hình được LG đặt ở sân bay Incheon cũng có dấu hiệu cháy hình sau khoảng 3 tháng, và sau đó được thay thế bằng màn hình LCD hồi tháng 5 vừa qua.
Màn hình của lg cháy hình ngay trước công chúng

Màn hình OLED của LG tại sân bay Incheon có vệt cháy hình ở cạnh trên
Hiện tượng tương tự có thể sẽ không xảy ra trên các màn hình OLED được dùng cho iPhone, bởi chúng ta dùng điện thoại theo cách khác so với TV, nhưng điều này vẫn khiến danh tiếng của LG bị tổn hại. Hi vọng rằng họ sẽ khắc phục được điều này trong tương lai.
iPhone 2018 sẽ hết sức 'màu mè' với tối thiểu 4 màu mới

>>>> Những mấu  ví da độc đáo cùng thắt lưng  cho chàng phong cách hơn bao giờ hết