Malware ‘cướp tiền’ mới bị phát hiện

Malware ‘cướp tiền’ mới bị phát hiện
Malware ‘cướp tiền’ mới bị phát hiện. Làm sao để kích hoạt tính năng chống malware được cài sẵn trên Chrome?. Trong thời buổi này, người dùng luôn kết nối với internet và vì thế luôn có nguy cơ bị tấn công bởi malware.
Malware ‘cướp tiền’ mới bị phát hiện. Làm sao để kích hoạt tính năng chống malware được cài sẵn trên Chrome?. Trong thời buổi này, người dùng luôn kết nối với internet và vì thế luôn có nguy cơ bị tấn công bởi malware.

Vega Stealer, một malware vừa bị phát hiện vài giờ trước đây lây nhiễm qua các email phishing, và có khả năng đánh cắp những thông tin thẻ tín dụng mà người dùng lưu trữ trên Google Chrome. Đây là những thông tin mà người dùng thường lưu lại trong auto-fill của Chrome mỗi khi thực hiện việc mua sắm trên internet, và cả Firefox cũng tương tự. Hơn thế nữa, nó còn chụp lại ảnh màn hình máy tính và scan bất kỳ file nào có đuôi .doc, .docx, .txt, .rtf, .xls, .xlsx hay .pdf.

Malware cướp tiền mới bị phát hiệnVega Stealer đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và tài liệu trên máy người dùng.
Nếu bạn không có một phần mềm chống virus tốt, bạn rất có thể trở thành một nạn nhân của malware này. Nhưng không phải ai cũng sẵn lòng bỏ tiền mua các phần mềm như vậy, trong khi các phần mềm miễn phí có thể không đủ tin cậy trong mắt họ. Thật may mắn là bản thân Chrome có một phần mềm quét malware được tích hợp sẵn mang tên Cleanup, và được cài đặt để chạy định kỳ.
Nếu cảm thấy máy hay trình duyệt của mình không đủ an toàn, bạn có thể kích hoạt Cleaup để quét các malware có thể đang hoạt động trên máy. Để làm điều này, bạn có thể theo một trong hai cách sau:
  •  
  • Vào menu Setting (dấu …), kéo xuống dưới và click vào nút Advanced, tìm đến mục Reset and clean up ở dưới cùng và chọn Clean up computer.
  •  
  • Copy và dán dòng chữ bên dưới vào thanh địa chỉ của Chrome:
chrome://settings/cleanup
Sau khi đã làm xong một trong hai bước trên, bấm nút “Find” và Chrome sẽ tự động quét malware. Nếu trình duyệt của bạn chạy chậm chạp hơn bình thường dù không mở nhiều tab và RAM vẫn còn dư dả, hãy thử chạy Cleanup.
Malware cướp tiền mới bị phát hiện
Tuy nhiên, Cleanup không phải là một phần mềm chống malware “vạn năng”. Theo Google, nó là sản phẩm mà họ hợp tác phát triển cùng công ty ESET để kết hợp engine quét virus của họ với công nghệ sandbox của Chrome. “Đây không phải là một phần mềm chống virus bình thường – nó chỉ xóa những phần mềm không tuân theo chính sách về phần mềm không mong muốn của chúng tôi.”
Google bỏ phương châm hoạt động không làm điều xấu “don’t be evil”
.
>>>> Những mấu Quần kaki nam hàng hiệu độc đáo cùng Quần Short nam hàng hiệu cho chàng phong cách hơn bao giờ hết