Xin lỗi đầy chân thành trước phiên điều trần, Mark Zuckerberg vẫn bị ‘quay như chong chóng’

Xin lỗi đầy chân thành trước phiên điều trần, Mark Zuckerberg vẫn bị ‘quay như chong chóng’
Xin lỗi đầy chân thành trước phiên điều trần, Mark Zuckerberg vẫn bị ‘quay như chong chóng’. Trước khi tiếp nhận những câu hội từ 44 Thượng Nghị sĩ, ông trùm Facebook đã có bài phát biểu của mình.
Xin lỗi đầy chân thành trước phiên điều trần, Mark Zuckerberg vẫn bị ‘quay như chong chóng’. Trước khi tiếp nhận những câu hội từ 44 Thượng Nghị sĩ, ông trùm Facebook đã có bài phát biểu của mình.

Bài phát biểu của Mark Zuckerberg trước phiên điều trần:

"Sẽ có những câu hỏi khó cho tôi để có thể trả lời được chính xác. Trước khi tôi nói về các bước mà chúng tôi sẽ thực hiện để giải quyết vấn đề, tôi muốn nói về cách mình đang làm.
Facebook là một công ty của lý tưởng và lạc quan. Trong phần lớn thời gian hoạt động của mình, chúng tôi tập trung vào tất cả những điều tốt đẹp mà mọi người có thể làm. Facebook đã phát triển, được biết đến là công cụ mới mạnh mẽ để giữ mối liên hệ với những người họ yêu thương.

Gần đây nhất, chúng ta đã thấy phong trào #metoo và đặc biệt là sau cơn bão Harvey, 70 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ đã sử dụng Facebook để tạo việc làm và phát triển cho người dân.
Nhưng rõ ràng giờ đây, chúng tôi đã không làm đủ để ngăn chặn các công cụ này làm tổn hại người dùng: Đó là thông tin giả, là sự can thiệp vào cuộc bầu cử,... chúng tôi chưa có nhận thức đủ về trách nhiệm của mình và đó quả là một sai lầm lớn. Đó là sai lầm của tôi và tôi xin lỗi.
Xin lỗi đầy chân thành trước phiên điều trần mark zuckerberg vẫn bị quay như chong chóng
Tôi đã sáng lập Facebook, điều hành nó và tôi chịu trách nhiệm về những gì xảy. Vì vậy, giờ đây tôi nên có cái nhìn rộng mở nhất về những trách nhiệm của mình.
Không chỉ là để kết nối mọi người. Chúng ta phải chắc chắn rằng những kết nối này là tích cực. Không chỉ là tiếng nói. Chúng ta phải đảm bảo rằng mọi người không sử dụng nó để gây hại cho người khác hoặc lan truyền thông tin sai lệch.
Chúng tôi có trách nhiệm không chỉ xây dựng các công cụ mà còn để đảm bảo rằng chúng được sử dụng tốt. Sẽ mất một thời gian để sửa chữa và thay đổi nhưng tôi cam kết sẽ làm và không để chuyện này xảy ra lần nữa.
Dưới đây là một vài điều chúng tôi đang làm để giải quyết vấn đề này và để ngăn chặn nó tiếp diễn. Trước tiên, chúng ta đang làm rõ chính xác những gì Cambridge Analytica đã làm và thông báo cho tất cả mọi người bị ảnh hưởng.
Những gì chúng tôi biết bây giờ là Cambridge Analytica truy cập thông tin bằng cách mua lại chúng. Khi lần đầu tiên chúng tôi liên lạc với Cambridge Analytica, họ nói với chúng tôi rằng họ đã xóa dữ liệu. Khoảng một tháng trước, chúng tôi đã nghe thấy các báo cáo mới cho thấy điều này không đúng.
Chúng tôi đang làm việc với chính phủ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và trên toàn thế giới để làm một kiểm toán đầy đủ về những gì họ đã làm và với nguồn dữ liệu họ nhận được. Thứ hai, để đảm bảo rằng không có nhà phát triển ứng dụng nào đang lạm dụng dữ liệu, chúng tôi đang điều tra mọi ứng dụng và để ngăn việc này xảy ra, chúng tôi đảm bảo rằng họ không thể truy cập được quá nhiều thông tin.
...
Ưu tiên hàng đầu của tôi luôn là sứ mệnh xã hội để kết nối mọi người, xây dựng cộng đồng và đưa thế giới gần nhau hơn. Phát triển sẽ không bao giờ được ưu tiên hơn, cho đến khi nào tôi còn đang điều hành Facebook.
Tôi bắt đầu Facebook khi tôi lên đại học. Chúng tôi đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Giờ đây chúng tôi phục vụ hơn 2 tỷ người trên khắp thế giới và mỗi ngày mọi người sử dụng dịch vụ của chúng tôi để kết nối với những người quan trọng nhất đối với họ.
Tôi tin tưởng sâu sắc vào những gì chúng tôi đang làm và tôi biết rằng khi chúng tôi giải quyết những thách thức này, chúng tôi sẽ có cái nhìn lại và tiếp tục làm nên những điều tích cực.
Tôi nhận ra những vấn đề chúng ta đang gặp phải không chỉ là vấn đề trong cộng đồng của riêng mình, đó là những thách thức đối với tất cả chúng ta. Cảm ơn vì đã cho tôi ở đây hôm nay. Tôi đã sẵn sàng để đưa ra câu hỏi của bạn".
Xin lỗi đầy chân thành trước phiên điều trần mark zuckerberg vẫn bị quay như chong chóng
Sau bài phát biểu chân thành, Mark vẫn phải đau đầu trả lời những câu hỏi hóc búa của 44 Thượng Nghị sĩ trong gần 5 giờ đồng hồ. Tuy vậy, bù lại cổ phiếu của công ty này đã tăng trở lại đột biến.
Phiên điều trần thứ hai sẽ diễn ra vào ngày mai, thông tin về vụ việc đang tiếp tục được cập nhật.

 
>>> Cùng xem thêm những mẫu Cà vạt nam cao cấp mới 2018 cùng những mẫu giày dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết:
Áo khoác nam cao cấp