Làm việc trong văn phòng mở sẽ khiến ảnh hưởng đến hiệu suất

Làm việc trong văn phòng mở sẽ khiến ảnh hưởng đến hiệu suất
Làm việc trong văn phòng mở sẽ khiến ảnh hưởng đến hiệu suất. Khi người ta không có sự riêng tư để thực hiện công việc của mình, họ cố gắng tìm kiếm sự riêng tư và trả giá bằng hiệu suất.
Làm việc trong văn phòng mở sẽ khiến ảnh hưởng đến hiệu suất. Một nghiên cứu khoa học vừa được các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard xuất bản trên tờ Philosophical Transactions nói rằng những văn phòng hiện đại với kết cấu “mở” là không tốt cho công việc. Dù sự mở mang, tầm nhìn không bị che chắn của dạng văn phòng này tạo cảm giác thoáng đãng, nó lại có ảnh hưởng xấu đến hiệu năng của nhân viên.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã theo dõi các nhân viên của 2 công ty trong top Fortune 500 khi công ty chuyển từ môi trường văn phòng đóng kín, mỗi người có không gian riêng sang môi trường mở.

Làm việc trong văn phòng mở sẽ khiến ảnh hưởng đến hiệu suất
Họ dùng một cảm biến gọi là “sociometric badge” (tạm dịch: đo chỉ số xã giao) để ghi lại thông tin chi tiết về những tương tác mà các nhân viên này thực hiện trong cả hai dạng văn phòng. Họ thu thập thông tin trong vài tuần ở dạng văn phòng “kín” và thêm vài tuần sau khi các văn phòng này chuyển sang thiết kế mở mới.
Dù mục tiêu của không gian văn phòng mở là khiến các nhân viên tương tác và hợp tác với nhau nhiều hơn, nghiên cứu này nhận thấy rằng nhân viên của cả hai công ty lại giảm mức độ tương tác với nhau. Những cuộc trao đổi mặt đối mặt giảm xuống trong văn phòng mở, mà thay vào đó là lượng email được gửi đi tăng từ 20 đến 50%, trong khi chất lượng công việc giảm xuống, theo đánh giá từ các sếp của họ.
“Các công ty chuyển kiến trúc văn phòng sang dạng mở với ý muốn tạo ra nhiều giao tiếp mặt đối mặt hơn và một môi trường làm việc sinh động hơn," các tác giả của nghiên cứu là Ethan Bernstein và Stephen Turban viết.
"Nhưng điều họ thường nhận được – như được quan sát bởi những bài viết đưa ra thông tin về “cái chết của văn phòng mở” – là một môi trường mở khiến nhân viên tự cô lập mình (chẳng hạn bằng cách đeo những tai nghe lớn) trong khi tỏ ra bận rộn hết mức có thể (vì ai cũng có thể thấy họ).”
Làm việc trong văn phòng mở sẽ khiến ảnh hưởng đến hiệu suất

Những góc nhỏ riêng tư, được trang trí theo sở thích cá nhân giúp làm việc tốt hơn.
Cả hai cũng nói rằng đây là nghiên cứu đầu tiên nhằm thu thập dữ liệu chuẩn xác về ảnh hưởng của sự thay đổi môi trường lại việc, thay vì chỉ dựa trên những đợt thu thập ý kiến của nhân viên. Nghiên cứu của họ chỉ ra ba điều:
  •  
  • Văn phòng mở không khuyến khích giao tiếp. Thật ra nó khiến nhân viên cố gắng tìm kiếm sự riêng tư nhiều hơn.
  •  
  • Những không gian mở có thể là tin xấu cho sự sáng tạo của cả công ty, khiến hiệu suất công việc giảm sút.
  •  
  • Không phải tất cả các cách giao tiếp đều bị ảnh hưởng như nhau trong không gian mở. Số lượng email tăng lên nhưng mức độ đa dạng của các giao tiếp giảm xuống thấp hơn.
Phải chăng đã đến lúc các nhà thiết kế tìm một căn phòng kín cho riêng mình và nghĩ lại thiết kế cho các tòa nhà văn phòng?
Nghiên cứu khoa học: muốn thể hiện sự giàu sang, hãy mua iPhone

>>>> Những mấu  ví da độc đáo cùng thắt lưng  cho chàng phong cách hơn bao giờ hết