Cứ tiếp tục sống theo trai Tây, loài người sẽ sớm tuyệt chủng

Cứ tiếp tục sống theo trai Tây, loài người sẽ sớm tuyệt chủng
Cứ tiếp tục sống theo trai Tây, loài người sẽ sớm tuyệt chủng. Một hiện trạng đáng báo động khi các nghiên cứu trong thời gian qua đã cho thấy, số lượng tinh trùng ở đàn ông các nước theo lối sống phương Tây đang bị sụt giảm nghiêm trọng.
Cứ tiếp tục sống theo trai Tây, loài người sẽ sớm tuyệt chủng

Các nhà khoa học vừa mới đây đã đăng một nghiên cứu trên tạp chí Human Reproduction Update và khẳng định rằng, lối sống phương Tây đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến khả năng sinh sản và có thể đưa loài người đến bờ vực diệt vong.
Theo đó, hàng loạt những nghiên cứu cho thấy lối sống này đã khiến số lượng tinh trùng của đàn ông Mỹ, châu Âu và Úc đã giảm hơn một nửa kể từ những năm 1970.
Cứ tiếp tục sống theo trai tây loài người sẽ sớm tuyệt chủng Lối sống của đàn ông phương Tây đang khiến lượng tinh trùng của bị giảm sút đáng kể. (Ảnh: Internet)
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Bác sĩ Hagai Levine, tác giả chính của bài viết gây chấn động trên cho biết số lượng và mật độ tinh trùng chính là 2 yếu tố chủ chốt quyết định khả năng sinh sản của đàn ông. Ông đã gọi việc này là một "tín hiệu đáng báo động" và đề nghị thực hiện thêm nhiều nghiên cứu chính xác hơn về vấn đề môi trường, phong cách sống và hóa chất ảnh hưởng đến tinh binh trước khi mọi chuyện đi quá xa.
"Nếu chúng ta không có một thay đổi đáng kể về cách sống, cải thiện môi trường sống cũng như các loại hóa chất mà ta hấp thụ hằng ngày, loài người chắc chắn sẽ đối mặt với sự tuyệt chủng", Levine nêu quan điểm.
Đội ngũ khoa học kết hợp ở Đại học Hebrew (Israel) và trường Y Icahn (Mỹ) đã phân tích lại 185 nghiên cứu từ năm 1973 đến năm 2011 liên quan đến số lượng và mật độ tinh trùng của đàn ông Bắc Mỹ, châu Âu, New Zealand và Úc.
Kết quả, họ phát hiện ra số lượng tinh trùng của những đối tượng này giảm 59,3%, trong khi đó mật độ tinh binh cũng giảm nghiêm trọng đến 52,4%. Trái lại, một vài nghiên cứu gần đây lại cho thấy đàn ông Nam Mỹ, châu Phi và châu Á không hề có dấu hiệu thuyên giảm.
Cứ tiếp tục sống theo trai tây loài người sẽ sớm tuyệt chủng Việc sụt giảm tinh trùng này có thể khiến loài người tuyệt chủng nếu không có biện pháp khắc phục. (Ảnh: Internet)
Các nhà khoa học thuộc hai trường đại học danh tiếng này tiếp tục giới hạn phạm vi lại còn từ 1996 đến 2011. Họ phát hiện tỷ lệ sụt giảm trong giai đoạn này còn cao hơn giai đoạn trước. Điều này chứng tỏ, tình trạng mất mát tinh trùng ở đàn ông vốn được nghiên cứu từ gần 4 thập kỷ trước không hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngày càng nghiêm trọng hơn.
Mặc dù các nghiên cứu trong thời gian nói trên không tập trung vào việc tìm ra nguyên nhân, thế nhưng số liệu cho thấy hiện trạng này có liên quan trực tiếp đến môi trường và lối sống, đặc biệt là các yếu tố về việc sử dụng hóa chất cũng như tỷ lệ béo phì tăng cao.
Thêm vào đó, bác sĩ Levine cũng đưa ra một vài nghiên cứu những năm qua để chỉ ra số lượng tinh trùng có mối liên quan đến bệnh tật và tỷ lệ tử vong của nam giới. Có thể nói, hiện trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của đàn ông.
Bác sĩ Shanna H Swan của bệnh viện Mount Sinai, New York cho biết: "Sự thật đằng sau tình trạng giảm sút tinh trùng ở đàn ông phương Tây liên quan rất nhiều đến việc hấp thụ hóa chất hằng ngày quá nhiều".
Dễ dàng thấy được, đàn ông phương Tây luôn có lối sống thoáng hơn những nơi khác rất nhiều. Cái nhìn của họ về bia rượu, chất kích thích cũng không quá khắt khe. Chính vì thế họ thường hấp thụ nhiều hóa chất hơn là điều hiển nhiên. Đó là chưa kể đến tình trạng ô nhiễm ở những siêu đô thị cũng khiến sức khỏe họ bị ảnh hưởng.
Cứ tiếp tục sống theo trai tây loài người sẽ sớm tuyệt chủng

Phong cách sống của đàn ông phương Tây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này. (Ảnh: Internet)
Kế đến không thể không nhắc đến đó chính là sự ảnh hưởng mạnh mẽ của đế chế đồ ăn nhanh. Tỷ lệ béo phì ở các nước như Mỹ, châu Âu luôn đứng đầu thế giới. Và đây chính là một trong những yếu tố gây giảm sút lượng tinh trùng ở nam giới.
Thật ra, hiện trạng này đã được cảnh báo từ những nghiên cứu năm 1992, thế nhưng phải đến tận ngày hôm nay, độ nghiêm trọng của nó mới được nhận thức một cách đúng đắn nhất.