Sau cơn sốt cao, nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng

Sau cơn sốt cao, nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng
Sau cơn sốt cao, nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng . Sau cơn sốt cao và đau đầu, Hiền dần rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh. Hiện sự sống của Hiền phải dựa hoàn toàn vào máy móc.
Sau cơn sốt cao, nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng 

Nằm điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh – Hà Nội) nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh năm 1996, học trường Đại học Thương Mại) đang duy trì sự sống nhờ vào sự hỗ trợ của nhiều loại thiết bị, máy móc.
Nhìn thân hình gầy rộc của Hiền, nhiều người không khỏi xót xa khi mà cách đây hơn 2 tháng, cô gái trẻ này vẫn khỏe mạnh, vừa đi học vừa đi làm thêm kếm tiền phụ giúp bố mẹ.
Sau cơn sốt cao nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng
>>> Xem thêm:
Những địa điểm quần jean nam giá sỉ tphcm uy tín, xưởng may quần jean giá rẻ cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ tphcm phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Một cô gái khỏe mạnh, nhiều ước mơ giờ nằm một chỗ chỉ sau cơn sốt tưởng như nhẹ
Ngồi bên cạnh con gái, chị Cấn Thị Lành (sinh năm 1970, trú tại cụm 3, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, suốt 2 tháng qua chị phải gác việc đồng áng, phụ hồ, ngày đêm chăm con, mong con sớm hồi phục, sớm trở lại với công việc học tập.
Được biết, sau khi hoàn thành năm học thứ 3 vào cuối tháng 5/2017, Hiền không về quê mà ở lại Hà Nội làm gia sư và kiếm việc làm thêm phụ giúp gia đình. Trong thời gian đi làm thêm, Hiền bỗng nhiên lên cơn sốt và đau đầu nên không thể tiếp tục công việc, mà phải trở về quê cùng gia đình.
Cứ nghĩ con cảm cúm bình thường nên gia đình cho đi viện ở huyện điều trị. Nhưng càng ngày bệnh tình càng nặng thêm, vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện.
Sau đó, Hiền được chuyển lên điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Sơn Tây. Tuy nhiên, với những dấu hiệu không thể hồi phục và rơi vào trạng thái hôn mê, các bác sĩ đã chuyển Hiền xuống điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Sau cơn sốt cao nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng Ngay sau khi thăm khám, xác định tình hình sức khỏe, Hiền được chuyển lên bệnh viện tuyến trên
Tại đây, qua các chụp chiếu, xét nghiệm các bác sĩ kết luận Hiền bị viêm não và phải điều trị lâu dài.
“Ai mà ngờ được, chỉ sau một cơn sốt cháu lại rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh như thế này”, chị Lành nghẹn ngào nói.
Theo chị Lành, từ khi con đi viện, gia đình vay mượn khắp nơi để có tiền điều trị, thậm chí nhiều hôm chị Lành đã phải nhịn ăn để lấy tiền mua sữa cho con.
“Ở đây, tiền viện phí đắt đỏ, gia đình tôi đã chạy vạy khắp nơi, vay mượn người thân để điều trị cho cháu. Nếu có phải bán nhà, tôi cũng sẽ mỉm cười để con tôi được hồi tỉnh”, chị Lành nói.
Sau cơn sốt cao nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng Người mẹ nghèo khổ nhìn đứa con héo hon từng ngày vì bệnh tật
Được biết, gia đình chị Lành thuộc diện khó khăn, chị làm ruộng, những ngày nông nhàn thì đi phụ hồ với số tiền công hơn 100 ngàn đồng/ngày.
Còn chồng chị là anh Nguyễn Văn Tiến, vốn không được khỏe mạnh, bị dị tật, đầu óc không được minh mẫn. Anh Tiến làm công việc thu gom rác ở thôn với số tiền thù lao hơn 1 triệu đồng/ tháng.
Chị Lành có 2 con, cháu Hiền học đại học và một cháu trai học phổ thông. Gánh nặng đè vai chị khi bố mẹ già đã ngoài 70 tuổi, ốm đau liên miên.
Sau cơn sốt cao nữ sinh hôn mê sâu 2 tháng

Hiền bị chẩn đoán mắc bệnh viêm màng não
Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân Hiền được chuyển từ tuyến dưới lên, khi nhập viện bệnh nhân đã ở trong tình trạng nguy kịch. Qua các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân Hiền mắc bệnh viêm não.
Hiện tình trạng của bệnh nhân Hiền vẫn đang hôn mê, bệnh nhân có khả năng hồi phục, nhưng chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian.