Computex 2018 làm cho thị trường PC lại sôi động và đáng chú ý trở lại

Computex 2018 làm cho thị trường PC lại sôi động và đáng chú ý trở lại
Computex 2018 làm cho thị trường PC lại sôi động và đáng chú ý trở lại. Những sản phẩm mới được giới thiệu tại Computex 2018 cho thấy rằng PC đang dần giành lại vị thế của mình từ tay mobile.
Computex 2018 làm cho thị trường PC lại sôi động và đáng chú ý trở lại. Computex 2018 cho chúng ta biết một điều: PC đang trở nên đáng quan tâm, sau một thời gian dài bị nhấn chìm bởi làn sóng mobile trên khắp thế giới. Computex 2018 cho thấy các linh kiện phần cứng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, từ CPU 28 nhân của Intel đến 32 nhân của AMD, trong khi các hãng phần mềm tập trung vào việc nhấn mạnh những ưu điểm của PC là nó làm được những điều mà điện thoại hay tablet “bó tay”. Thêm vào đó, một vài thiết bị của tương lai cũng đã xuất hiện, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khắp thế giới.

Thật ra, sự (tái) trỗi dậy của PC đã được báo trước từ Computex 2017 với những linh kiện mới mạnh mẽ hơn và kéo dài đến tháng 1/2018, khi lần đầu tiên trong suốt 6 năm qua, thị trường PC tăng trưởng trở lại. Dù nó chỉ tăng trưởng 0,7% so với mức tăng chóng mặt của các thiết bị di động, nó vẫn là dấu hiệu cho thấy rằng PC đã trở lại tầm nhìn của đại chúng sau một thời gian dài mê mệt các thiết bị mobile và Mac của Apple.

Computex 2018 làm cho thị trường pc lại sôi động và đáng chú ý trở lại
Điên thoại thông minh vô cùng hữu dụng, nhưng có những thứ chỉ PC mới làm được.

Tại Computex 2018, điều đó càng trở nên rõ ràng hơn. Chương trình Creator PC Initiative của Intel được công bố để đẩy mạnh thị trường của những PC mạnh mẽ nhắm đến đối tượng những người dùng chuyên nghiệp. Chương trình này được tạo ra nhằm “nhắc khéo” người dùng rằng phần cứng của PC đã tiến rất xa trong những năm qua. Intel cũng đang phát triển công nghệ LCD riêng của mình, có khả năng cắt giảm một nửa lượng điện tiêu hao – nhược điểm lớn nhất của các màn hình hiện đại.

Asus đưa ra ZenBook Pro với CPU và đồ họa mạnh ơn hẳn MacBook Pro, và có đủ tất cả những cổng kết nối cần thiết để người dùng không phải tải theo một cục dongle lỉnh kỉnh và tốn kém. Chưa hết, ZenBook Pro còn có một màn hình cảm ứng đóng vai trò của touchpad, hữu dụng hơn hẳn những touchpad truyền thống hay Touch Bar của Apple. Bạn có thể đặt shortcut cho ứng dụng, làm việc đa nhiệm với màn hình này một cách dễ dàng, đem lại cho người dùng trải nghiệm đa màn hình của máy để bàn ngay trên một máy xách tay.
>>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang áo gile mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.

Computex 2018 làm cho thị trường pc lại sôi động và đáng chú ý trở lạiAsus ZenBook Pro.
Những cỗ máy kỳ lạ tại Computex cũng cho thấy rằng chỉ PC mới có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Những chiếc máy mỏng dính, hỗ trợ cảm ứng, được trang bị AI, màn hình 144 Hz và chưa đầy 2kg có mặt ở khắp nơi để dành cho doanh nhân thích di chuyển.
Game thủ cũng được chiều chuộng hết mình khi Asus có ROG Strix II, MSI có GS65 Stealth Thin, Gigabyte cũng tung ra Aero 15X. Vấn đề lớn nhất mà người dùng ngày nay phải đối mặt không còn là không tìm được máy tính vừa ý, mà là không biết phải chọn máy tính nào trong số hàng loạt sản phẩm xuất sắc trên thị trường.
Computex 2018 làm cho thị trường pc lại sôi động và đáng chú ý trở lạiGigabyte Aero 15x
Có lẽ tin bất ngờ nhất tại Computex 2018 là những CPU Core i9 28 nhân của Intel và Threadripper 2 với 32 nhân của AMD. Chúng được tạo ra cho các nhà thiết kế và những người dựng phim, chỉnh sửa hình ảnh, render mô hình 3D chuyên nghiệp.
Computex 2018 làm cho thị trường pc lại sôi động và đáng chú ý trở lạiIntel khoe i9 28 nhân...
Theo cả hai công ty, nhu cầu của khách hàng về những CPU đa nhân là đang rất lớn, chính vì vậy nên họ mới đưa ra những CPU mới vượt xa những con chip 16 và 18 nhân của năm 2017. Trong khi đó, Apple có vẻ hơi tụt lại đằng sau, bởi dù Apple đang nghiên cứu CPU riêng cho Mac, chưa có dấu hiệu gì cho thấy CPU riêng của họ sẽ được ra mắt trong tương lai gần.
Computex 2018 làm cho thị trường pc lại sôi động và đáng chú ý trở lại...AMD lập tức trả đũa bằng Threadripper 2 32 nhân.
Các laptop hai màn hình cũng trở nên phổ biến tại Computex. Asus đưa ra Project Precog được trang bị AI. Nó có khả năng mở ra và xếp lại như một laptop hiện tại, nhưng cũng có thể được mở ra 180 độ để chơi game trên cả hai màn hình, hoặc lắp một bàn phím không dây để làm việc. Asus nói rằng AI của máy có thể tự động điều chỉnh touchscreen dựa theo vị trí bạn đặt ngón tay, và nhiều tính năng thông minh khác.
Computex 2018 làm cho thị trường pc lại sôi động và đáng chú ý trở lại

Asus Precog với hai màn hình có thể được mở ra một góc 180 độ.

Tương tự vậy, Intel và Lenovo cũng trang bị hai màn hình cho laptop của mình. Sản phẩm của Lenovo là Yoga Book 2, còn Intel chỉ mới úp mở bằng một phiên bản thử nghiệm của E Ink PC, kết hợp giữa một màn hình mực điện tử (e Ink) và tablet. Dĩ nhiên những thiết bị này hoàn toàn có thể "chết yểu" và chẳng thành công, nhưng ít nhất nó cho thấy rằng các nhà sản xuất đang tìm đến những xu hướng mới.
Những sản phẩm ‘nhìn là muốn mua’ tại Computex 2018