Cách để bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng

Cách để bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng
Cách để bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng. Thời tiết nắng nóng luôn là thời điểm khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và sinh ra một số bệnh theo mùa hay mất nước, say nắng. Để phòng tránh một số biểu hiện trên, bạn nên lưu ý duy trì những thói quen sau để bảo vệ sức khỏe.
Cách để bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng

Uống nhiều nước
Khi trời quá nóng, bạn có thể uống nhiều hơn, tuy nhiên cần lưu ý không nên uống thêm quá nhiều vì có thể phản tác dụng, khiến bạn gặp các vấn đề khác. Nghệ thuật uống nước, chính là nhấp từng ngụm nhỏ, tránh uống ừng ực.
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang

Cách để bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng
 (Ảnh minh họa, nguồn Internet)
Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng
Mùa hè nắng nóng, bạn nên tánh thức ăn nóng và khó tiêu. Thay vào đó, nên ăn thức ăn mát, đặc biệt là salad và trái cây có lượng nước nhiều.
Bạn có thể uống thêm viên bổ sung muối, để cân bằng các khoáng chất bị mất qua mồ hôi. Nhưng, điều này cũng không bắt buộc vì hầu hết thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày, đã có đủ lượng muối cần thiết.
Tránh xa ánh nắng
Nên tìm các bóng cây để trú nắng. Nhưng nếu bạn bắt buộc phải ra nắng, cần đảm bảo chỉ ra nắng trong thời gian ngắn và không quên thoa kem chống nắng với chỉ số SPF ít nhất là 15.
Ngay khi cơ thể có cảm giác mệt và say nắng, bạn cần nhanh chóng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, nhất là tránh nắng vào khoảng 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Bởi đây là thời gian ánh nắng nguy hiểm nhất.
Cách để bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng
  (Ảnh minh họa, nguồn Internet)
Mặc trang phục mát
Mặc đồ nhẹ, rộng thoáng mát, ví dụ như đồ cotton để dễ toát mồ hôi. Nhưng cần lưu ý chọn loại vải phù hợp vì một vài loại chất liệu mỏng, không đủ khả năng bảo vệ da khỏi tia tử ngoại. Bên cạnh đó, cần tránh quần áo màu tối, dày vì chất liệu dạng này có thể hấp thụ nhiệt.
Ngoài ra, cần đội nón rộng vành, ưu tiên loại có các lỗ thông hơi. Đeo kiếng mát để bảo vệ mắt, tắm nước mát hoặc tắm dưới vòi sen. 
Tránh “bẫy nhiệt”
Nên tránh những nơi có ít bóng mát và thông gió kém như garage để xe ô tô. Nếu có thể, bạn nên cố gắng ở trong môi trường có điều hòa nhiệt độ.
Trường hợp bắt buộc phải di chuyển trong môi trường nóng và ngột ngạt, bạn cần mang theo nước uống. Trong trường hợp phải di chuyển xa, cần nghỉ ngơi nhiều lần, để hít thở khí trời, góp phần tỏa nhiệt cho cơ thể.
Ăn các loại thực phẩm loãng
Mệt mỏi, chán ăn là một trong những biểu hiện phổ biến, vào mùa hè. Nhưng việc giảm khẩu phần ăn, bỏ bữa sẽ khiến cơ thể bạn nhanh chóng bị kiệt sức, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Do đó, bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng, để bảo vệ sức khỏe mùa hè.  Nên hạn chế các món khô, nhiều dầu mỡ, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm loãng.
Cách để bảo vệ sức khỏe ngày nắng nóng
Lưu ý khi dùng điều hòa
Điều hòa là một trong những giải pháp xóa tan nắng nóng khá hữu hiệu vào mùa hè. Nhưng dùng điều hòa không đúng cách, có thể gây hại sức khỏe của bạn. Lưu ý không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, chênh lệch trên 10 độ với nhiệt độ ngoài trời bởi điều này có thể gây “sốc” nhiệt khi ra ngoài. 
Tổng hợp