Bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong ngay sau khi về nhà

Bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong ngay sau khi về nhà
Bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong ngay sau khi về nhà. Ngày 26/6, bác sĩ Lê Quốc Hùng (trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết bệnh nhân N.T.V (46 tuổi, ngụ ở quận Bình Tân, TP HCM) đã tử vong tại nhà, sau khi xin xuất viện về với lí do riêng.
Bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong ngay sau khi về nhà. 

Những triệu chứng cúm A/H1N1 như sốt, ho, viêm họng, sổ mũi
Trước khi nhập viện, bệnh nhân V. đã có những triệu chứng cúm A/H1N1 như sốt, ho, viêm họng, sổ mũi… Bệnh nhân đã tự điều trị tại nhà nhưng bệnh tình ngày càng nặng nên được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 22-6, ông V. chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nặng, viêm phổi, suy hô hấp, phải cho thở máy.
Sau hơn 2 ngày điều trị, tình trạng bệnh của nạn nhân không được cải thiện nên được bệnh viện cho về nhà theo nguyện vọng của gia đình. Nạn nhân đã tử vong sau đó.
Bệnh nhân cúm ah1n1 tử vong ngay sau khi về nhà
Cúm A/H1N1 là bệnh theo mùa, không nên chủ quan
Cúm A/H1N1 được xác định là bệnh cúm theo mùa. Đối với người khỏe mạnh thì độc lực không cao nhưng đối với bệnh nhân mắc các bệnh suy giảm miễn dịch sẽ làm thúc đẩy bệnh nền, gây tổn thương đa tạng, khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề.
Bác sĩ khuyến cáo những người có yếu tố nguy cơ như trẻ em dưới 5 tuổi, người trên 65 tuổi, phụ nữ có thai, người có bệnh mạn tính như đái tháo đường, suy giảm miễn dịch... nên được chích ngừa cúm định kỳ hàng năm.
Trong đầu tháng 6, tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã xuất hiện một chùm ca cúm A/ H1N1. Chỉ trong 1 tháng qua, TP HCM đã xuất hiện 2 chùm ca bệnh cúm A/H1N1 ở 2 bệnh viện lớn. 
Riêng đối với những bệnh nhân đã có bệnh nền nghiêm trọng, cần thiết phải thở máy. Hiện tại, bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang điều trị 7 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 trong tổng số 12 trường hợp dương tính với loại cúm này.
Bệnh nhân cúm ah1n1 tử vong ngay sau khi về nhà

Một số biện pháp phòng ngừa cúm A/H1N1 tại nhà

1. Người có nhu cầu, đặc biệt là ngừa có nguy cơ bệnh diễn tiến nặng, nên tiêm ngừa cúm.
2. Giữ khoảng cách với người bệnh. Lưu ý phòng tránh lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám và chữa bệnh.
3. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi bằng tay áo, hoặc dùng khăn giấy, sau đó bỏ vào thùng rác.
4. Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường.
5. Tự theo dõi sức khỏe hằng ngày.
6. Không tự ý sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng virút như Tamiflu, mà phải tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc.
7. Hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh cúm.
8. Tự cách ly, đeo khẩu trang nếu được xác định mắc cúm.
 
>>> Áo nam cao cấp  trai đang trở lại và lợi hai hơn xưa, hãy nhanh chân  chọn cho mình một kiểu nón  phù hợp và thời thượng nhất nhé:
Quần nam cao cấp