Bạn muốn biết Windows 10 thu thập dữ liệu gì? Có một ứng dụng đáp ứng được điều đó

Bạn muốn biết Windows 10 thu thập dữ liệu gì? Có một ứng dụng đáp ứng được điều đó
Bạn muốn biết Windows 10 thu thập dữ liệu gì? Có một ứng dụng đáp ứng được điều đó. Dù không thể "thuyết phục" Microsoft ngừng thu thập dữ liệu từ máy tính của chúng ta, ít ra bạn có thể biết được những gì họ thu thập.
Bạn muốn biết Windows 10 thu thập dữ liệu gì? Có một ứng dụng đáp ứng được điều đó. Dù không thể "thuyết phục" Microsoft ngừng thu thập dữ liệu từ máy tính của chúng ta, ít ra bạn có thể biết được những gì họ thu thập.

Nếu đang sử dụng Windows 10, có thể bạn từng lo ngại về việc hệ điều hành này sưu tập những thông tin về bạn, từ thói quen dùng máy cho đến những ứng dụng, phần mềm bạn cài đặt trên PC của mình.
Nhằm giảm thiểu những lo ngại này, hồi năm ngoái Microsoft đã công bố những thông tin mà họ lấy từ máy của người dùng, nhưng có lẽ điều đó là chưa đủ để thuyết phục những người vẫn trung thành với các phiên bản Windows cũ hơn.

Vì thế, chỉ mới vài giờ trước đây, Microsoft cho biết bản cập nhật lớn kế tiếp của Windows 10 dự kiến sẽ được tung ra trong tháng 3 hoặc tháng 4 sẽ hỗ trợ một ứng dụng mới gọi là “Windows Diagnostic Data Viewer” (WDDV) cho phép người dùng Windows xem tất cả những dữ liệu mà Windows 10 đã thu thập.

Bạn muốn biết windows 10 thu thập dữ liệu gì có một ứng dụng đáp ứng được điều đóMột screenshot WDDV cho thấy những gì Windows 10 ghi lại và gửi cho Microsoft.
Nếu bạn chưa biết, Windows 10 có hai thiết lập cho tính năng thu thập dữ liệu là “cơ bản” và “toàn bộ”. Những gì Microsoft công bố hồi năm ngoái chỉ cho biết về những dữ liệu họ thu thập trong chế độ “cơ bản”, và chỉ nói sơ lược về chế độ “toàn bộ”. Với ứng dụng mới WDDV, bạn sẽ có thể xem được tất cả những gì chế độ “toàn bộ” ghi nhận và so sánh với chế độ “cơ bản” nếu cần.
Tuy nhiên dựa trên screenshot về WDDV do Microsoft cung cấp, những dữ liệu này được ghi nhận bằng “magic number” – những con số mã hóa các thông tin đã được thu thập, nhưng WDDV không hề giải thích những con số đó có nghĩa là gì, nên người dùng cũng sẽ rất khó biết chính xác những thông tin gì được Windows 10 gửi đến Microsoft.
Bạn muốn biết windows 10 thu thập dữ liệu gì có một ứng dụng đáp ứng được điều đó

Sự riêng tư đang là điều ngày càng được quan tâm hơn.
Thêm vào đó, mối quan tâm của người dùng không hẳn là việc những gì bị thu thập, mà vấn đề là Windows 10 thu thập dữ liệu. Người dùng muốn có tùy chọn không cho phép Microsoft ghi nhận bất kỳ dữ liệu nào từ máy tính của mình, và lựa chọn này hiện tại chỉ được cung cấp trong phiên bản Enterprise dành cho doanh nghiệp.

Trong khi đó Microsoft vẫn giữ nguyên quan điểm rằng việc thu thập dữ liệu này là cần thiết để phát hiện, phân tích và xử lý bug và vấn đề không tương thích trong hệ sinh thái Windows.
Google và Microsoft lại tiếp tục giao tranh bằng ứng dụng cài Chrome trên Windows Store

>>> Tham khảo thêm những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu  thời thượng mà ai cũng thích, hãy đến ngay shop 4MEN, để tìm được những sản phẩm ưng ý
Áo thun nam hàng hiệu