Bạn liên tục bị làm phiền trên Facebook vì game EverWing?

Bạn liên tục bị làm phiền trên Facebook vì game EverWing?
Bạn liên tục bị làm phiền trên Facebook vì game EverWing?. Bài viết hướng dẫn cách chặn ứng dụng game EverWing gửi tin nhắn liên tục vào khung chat Messenger của mình.
Bạn liên tục bị làm phiền trên Facebook vì game EverWing?

Trong vài ngày vừa qua, rất nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam liên tục "ca thán" vì bị làm phiền bởi một tựa game "cũ người, mới ta", đó là EverWing.
Bạn liên tục bị làm phiền trên facebook vì game everwing
>>> Xem thêm:
Những địa điểm quần jean nam giá sỉ tphcm uy tín, xưởng may quần jean giá rẻ cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ tphcm phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.
EverWing - Tựa game bị ghét nhiều nhất làng Facebook Việt hiện nay.
Cụ thể, họ liên tục nhận được tin nhắn trong chat (ứng dụng Messenger) từ nhiều người khác nhau, thông báo số điểm đạt được và mời chơi game này. Cũng giống như những game trên Facebook trước đây, EverWing có cơ chế "thưởng đậm" trong game cho những ai gửi đi lời mời đến bạn bè, do đó đã kích thích nhiều người chơi "bất chấp" để gửi đi.
Bạn liên tục bị làm phiền trên facebook vì game everwing Một lời mời được gửi đi trong ứng dụng chat Messenger
Nếu như ở những game thuộc "thế hệ trước" như Candy Crush, FarmVille hay Mafia War, lời mời được thể hiện ở khung Notifications (Thông báo) và bạn chỉ cần nhấn nút "Không nhận lời mời từ ứng dụng này nữa" là có thể chấm dứt ngay việc này, EverWing lại không như vậy.
Đây là một game được xây dựng cho nền tảng Messenger của Facebook với mục đích "Chơi nhanh, thắng nhanh", do đó được tích hợp rất sâu với các chức năng của ứng dụng Messenger, và nghiễm nhiên được cấp quyền "Gửi tin nhắn" một khi bạn nhấn nút "Chơi game / Play now".
Trong khi đó, đối với nhiều người, Messenger là một công cụ giao tiếp hết sức riêng tư và chỉ thật sự dành cho những người chúng ta muốn trò chuyện. Vì vậy, không khó hiểu tâm trạng bực bội khi thấy thông báo tin nhắn mới liên tục nhưng khi mở ra chỉ toàn là lời mời chơi game, thậm chí từ những người không bao giờ liên lạc.
Cho nên, không ít người đã thẳng thừng tuyên bố: Block thẳng tay những ai gửi lời mời chơi game EverWing, bất kể đó là... bạn hay thù. Những lời tuyên bố như vậy thường nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người khác đồng cảnh ngộ.
Bạn liên tục bị làm phiền trên facebook vì game everwing Rất nhiều người tuyên bố sẽ block những ai tiếp tục gửi lời mời chơi Everwing.
Nếu bạn cũng đang bị làm phiền liên tục bởi việc này, dưới đây là giải pháp.
1. Truy cập menu Cài đặt/Settings của Facebook. Sau đó, vào Chặn/Blocking, kéo xuống dưới đến phần Chặn ứng dụng/Block apps.
2. Nhập tên EverWing vào ô rồi nhấn Enter. EverWing sẽ được thêm vào danh sách các ứng dụng bị chặn.
Bạn liên tục bị làm phiền trên facebook vì game everwing
3. Bạn vào fan page của EverWing, sau đó nhấn nút Nhắn tin/Message để bắt đầu khung chat. Trong cửa sổ mới hiện ra, vào menu Quản lý/Manage, chọn Quản lý Tin nhắn/Manage messages rồi tắt toàn bộ. Thao tác cũng tương tự đối với khung chat trên máy tính.
Bạn liên tục bị làm phiền trên facebook vì game everwing Bạn liên tục bị làm phiền trên facebook vì game everwing
Giao diện Messenger trên máy tính
Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã không còn bị làm phiền bởi trò chơi "phiền phức" này nữa.
Ngoài ra, nếu bạn đang chơi Everwing, hãy lưu ý chỉ thực sự gửi lời mời đến những người thân thiết hoặc bạn có quen biết, miễn sao họ không cảm thấy phiền khi nhận được tin nhắn từ bạn.
Bên cạnh đó, hạn chế gửi lời mời đến những người chúng ta ít hoặc chưa bao giờ trò chuyện vì điều đó sẽ tạo thành những suy nghĩ tiêu cực đối với người nhận, thậm chí bạn bị xem là bất lịch sự và chỉ với vào thao tác chặn đơn giản, bạn sẽ mất đi một mối quan hệ.