Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên “thứ Hai”

Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên “thứ Hai”
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên “thứ Hai”. Đang có thói quen nghỉ ngơi và chơi bời hai ngày cuối tuần, hầu như ai bước vào ngày thứ Hai cũng cảm thấy vô cùng uể oải và mệt mỏi.
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên “thứ Hai”

Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Đừng quên vận động
Sáng sớm thức dậy là khoảng thời gian quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của bạn trong ngày. Mỗi khi thứ dậy, đừng quên phải vận động cơ thể ngay lập tức để loại bỏ cảm giác uể oải từ những ngày cuối tuần. Không cần quá phức tạp chỉ cần một vài động tác đơn giản thôi cũng kéo bạn ra khỏi những mệt mỏi thường trực.
Đừng mở các ứng dụng xã hội vào buổi sáng
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Tất cả những thói quen như lướt facebook, zalo chỉ khiến bạn chìm đắm trong giải trí, bạn sẽ vô cùng mất tập trung và mãi không bắt nhịp được ngày đầu tuần . Tắt tất cả các ứng dụng, bắt đầu dùng bộ não để hoạt động ngay thời điểm này mới có thể giúp bạn đỡ mệt mỏi.
Đừng quên kiểm tra email
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Bạn không nên cho rằng đây là thói quen nhàm chán, công việc bị đọng lại của cuối tuần đang dần dần trở lại với bạn. Bạn đang có rất nhiều mail cần giải quyết, đừng để nó chất đống từ buổi sáng khiến ngày làm việc này trở nên căng thẳng. Việc kiểm tra email thường xuyên khiến chúng ta cảm thấy như mình đang làm việc rất năng suất nhưng thực tế là ngược lại.
Tập trung vào những việc quan trọng
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Cuối tuần chỉ toàn là nghỉ ngơi, chơi bời… còn đầu tuần là thời điểm thích hợp để bạn khởi động năng lượng giải quyết nhưng việc quan trọng. Có quá nhiều việc gấp đang cần bạn, bạn phải tận dụng năng suất vào thời điểm này mới mong có hiệu quả cao.
if(is_mobile){ var _ase = _ase || []; /* load placement for account: 2sao_vietnamnet_vn, site: https://thegioitre.vn/, zone size : 300x250 */ _ase.push(['1569998648','1570075165']); }
if(is_mobile){ var _ase = _ase || []; /* load placement for account: 2sao_vietnamnet_vn, site: https://thegioitre.vn/, zone size : 640x1280 */ _ase.push(['1569998648','1570074236']); }
Ghi chú mức độ công việc
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Đầu tuần quả thực là hơi khó để bạn có thể làm được việc như mong muốn, chính vì vậy hãy sắp xếp công việc một cách logic để đầu óc có thể minh mẫn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình phát huy năng lượng tốt nhất vào những thời điểm khác trong ngày, hãy ưu tiên thực hiện những công việc cần thiết vào thời gian đó.
Loại bỏ những việc không cần thiết
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Ngày thứ hai bạn phải vất vả lắm mới có thể làm việc được thì tốt nhất loại bỏ ngay những việc không cần thiết, đừng để nó làm phiền bạn và làm bạn tốn năng lượng. Bạn phải học cách từ chối những lời rủ rê đề nghị vô bổ vì nó ảnh hưởng đến tiến độ công việc hiện tại của bạn. Cứ cho là đầu tuần nhiều năng lượng đi nhưng chính thứ hai khi còn dư âm nghỉ ngơi, đầu óc chưa tỉnh táo thì đừng ôm đồm các việc về mình.
Tập trung vào một việc trước
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Hãy xem công việc nào cần gấp thì tập trung vào nó trước, việc hoàn thành một công việc nào đó sẽ là động lực để bạn tiếp tục thực hiện đúng hạn những công việc khác một cách năng nổ hơn.
Nghe nhạc để thư giãn
Vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thứ hai
Đây cũng là một cách giúp bạn giải tỏa cảm xúc, cân bằng lại tinh thần tốt hơn. Những bản nhạc nhẹ nhàng cổ vũ tinh thần làm việc của bạn trong tuần mới. Tất nhiên nếu bạn hợp gu với kiểu nhạc rock, pop… khác bạn có thể nghe chúng trên đường đi làm việc. Một chút tinh thần cho ngày thứ hai sẽ mang lại cảm giác mới cho bạn.