Người già thường tiếc nuối nhất điều gì?

Người già thường tiếc nuối nhất điều gì?
Người già thường tiếc nuối nhất điều gì?. Mỗi phút giây trôi qua là tuổi tác bạn lại tăng lên, bạn sẽ phải chọn cách sống sao cho ý nghĩa mới không phải hối hận. Bạn có biết người già thường hối hận về những điều gì không?
người già thường tiếc nuối nhất điều gì?
Người già thường tiếc nuối nhất điều gì
hối hận vì đã quên cách yêu thương bản thân mình
Có đến 45% những người có tuổi thường cảm thấy tiếc nuối vì không yêu chiều bản thân mình đúng cách. Họ có thể sẵn sàng chăm sóc và quan tâm người khác nhưng lại nhận phần thiệt thòi về mình. Yêu mình, đầu tư mọi thứ cho mình, biến mình thành người có giá trị để khi có tuổi chẳng cảm thấy ước gì có thêm thời gian để nâng cao sức khỏe hơn. Lúc còn trẻ, chúng ta quá chủ quan, ăn uống vô độ, thức khuya để rồi về già mới lãnh hậu quả khôn lường.
Hối hận vì đã không biết cách giáo dục con cái
Người già thường tiếc nuối nhất điều gì
 
Mỗi người đều có một gia đình bé nhỏ, thế nhưng vì nuông chiều con cái quá đà, chẳng ai về già cảm thấy viên mãn trọn vẹn. Người con nào nếu không chơi bời, làm khổ cha mẹ cũng vô tình lãng quên đấng sinh thành vì đã có gia đình riêng. Rất nhiều người còn không cho con cái đụng tay, đụng chân vào việc gì vì lo con mệt, con đau. Chính cái tình yêu mù quáng ấy đã khiến đứa trẻ trở nên ngày càng ích kỉ, yếu đuối và sẵn sàng đổ lỗi cho người khác. Cha mẹ sẵn sàng hy sinh cái này cái kia đánh đổi chức tước để con cái có chỗ dựa nhưng khi chúng trưởng thành, chúng lại chỉ lo sao cho đẹp mặt mình. Người già thường hối hận và muốn giá như mình hiểu sớm hơn, rèn luyện nhân cách của con cái tốt hơn thì mọi chuyện đã khác.
Hối hận vì coi thường hai chữ "bạn đời"
if(is_mobile){ var _ase = _ase || []; /* load placement for account: 2sao_vietnamnet_vn, site: https://thegioitre.vn/, zone size : 300x250 */ _ase.push(['1569998648','1570075165']); }
if(is_mobile){ var _ase = _ase || []; /* load placement for account: 2sao_vietnamnet_vn, site: https://thegioitre.vn/, zone size : 640x1280 */ _ase.push(['1569998648','1570074236']); }
Người già thường tiếc nuối nhất điều gì
Điều này đặc biệt xảy ra với đàn ông, bởi họ có rất nhiều thú vui bên ngoài từ tửu cho đến sắc. Khi đã lấy được người phụ nữ họ sẽ ngày càng coi thường giá trị của cô ấy. Họ quên đi những lời thề non hẹn biển xưa cũ. Nhiều người cho rằng khi có được rồi thì thường không biết trân quý, "có không giữ" nên khi vuột mất mới tiếc nuối khôn nguôi.
Hối hận vì không đặt ra mục tiêu cho đam mê sớm hơn
Người già thường tiếc nuối nhất điều gì
Khi còn trẻ, mọi người thường nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian lắm, cứ từ từ là được thế nhưng thực tế là khi về già lại muốn có thêm nhiều hơn nữa. Định hướng bản thân đóng vai trò quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời con người. Đừng bao giờ quên đi điều đó.
Hối hận vì không nỗ lực hết mình
Người già thường tiếc nuối nhất điều gì
Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại nên con người chẳng bao giờ có cơ hội được thể hiện mình. Thay vì chạy theo những thứ viển vông, họ lãng quên bản thân, sự cố gắng cũng ngày càng giảm bớt. Cứ thế, cứ thế, cả một đời trôi qua mang đầy nuối tiếc… Sức trẻ còn dồi dào mà không biết tận dụng để làm những việc có ích thì khi về già, hối hận cũng không đủ bù vào những mất mát ấy.